Điện thoại bị rè, không nghe được khi sử dụng tai nghe

Sau một thời gian sử dụng thường xảy ra các trường hợp tự nhiên cắm tai nghe vào điện thoại bị rè. Rồi không nghe được, điều này khiến cho bạn có cảm giác khó chịu. Và làm ảnh hưởng đến việc giải trí của bạn. Vì sao xảy ra tình trạng tai nghe cắm vào điện thoại bị rè, không nghe được ? Khắc phục như thế nào? CareMobile sẽ chỉ rõ cho bạn nhé!

 

Biểu hiện nhận biết điện thoại bị rè loa khi cắm tai nghe khả năng bị lỗi jack tai nghe điện thoại

→  Lúc đàm thoại không nghe được tiếng đầu dây bên kia.

→  Loa quá rè không thể nghe rõ tiếng.

→  Cảm thấy loa có vẻ nhỏ dù đã tăng hết cỡ âm lượng.

→  Không nghe được âm thanh gì..

→ Hoặc khi cảm thấy tình trạng loa ngoài của điện thoại mình không ổn định thì hãy mang ngay đến chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ về việc thay chân tai nghe.

 

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị rè khi cắm tai nghe

—   Do jack cắm tai nghe bị dơ do sử dụng lâu bị bụi bám vào hoặc có thể bị oxy hóa. Trong trường hợp này bạn nên dùng tăm bông có tẩm cồn để lau sạch Jack tai nghe và chờ trong khoảng 5 phút cho khô hẳn rồi thử lại.

—   Có thể bạn chưa cắm chặt hoặc chân tai nghe không khớp với Jack tai nghe, hãy thử xoay chân tai nghe theo chiều kim đồng để kiểm tra.

—  Lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến cho máy không thể phát âm thanh qua tai nghe. Hãy thử sao chép lại dữ liệu cần thiết và chạy phần mềm lại chiếc Samsung của mình để kiểm tra.

Cách khắc phục:

—  Vệ sinh jack cắm tai nghe của bạn.

—  Cài đặt các phần mềm tùy chỉnh âm thanh tương thích trên chiếc điện thoại của bạn.

—  Rút tai nghe ra và cắm lại vào điện thoải của bạn và chắc rằng chiếc tai nghe của bạn được cắm chặt vào điện thoại.

—  Kiểm tra chiếc tai nghe của bạn, nếu cần thiết bạn nên thay chiếc tai nghe mới vì trong quá trình sử dụng do bạn quấn tai nghe quá nhiều dẫn đến tình trạng đứt dây bên trong.

—  Nếu bạn đã thử các cách trên mà tình trạng tai nghe cắm vào điện thoại bị rè, không nghe được bạn cần phải đem chiếc điện thoại của bạn đến các trung tâm bảo hành, sữa chữa có uy tín để khách phục tình trạng này.

Nếu các bạn không tự thử làm được thì hãy đến trung tâm CareMobile tại số 275 Phố Vọng, các kỹ thuật sẽ mở khóa tài khoản Micloud trên điện thoại Xiaomi giúp bạn nhé.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn, khi không may bị khóa tài khoản Micloud. Các bạn có thể tham khảo nhiều thông tin tại Website: https://caremobile.vn/ nhé!

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận