Cách khắc phục lỗi iPad Air 2 không nhận sạc

Pin là một trong những linh kiện quan trọng của thiết bị nhằm cung cấp năng lượng trong quá trình sử dụng. Pin của iPad Air 2 cũng như các dòng máy tính bảng khác của Apple đều được thiết kế với công suất và thời lượng khủng giúp người dùng thoải mái và yên tâm khi sử dụng.

Tuy nhiên, việc sạc pin đôi lúc cũng gặp phải nhiều vấn đề rắc rối, và một trong những lỗi mà nhiều người đã gặp phải đó là iPad Air 2 không nhận sạc. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Nguyên nhân iPad Air 2 không nhận sạc

Thỉnh thoảng, bạn đang sạc pin cho iPad Air 2 bình thường, bỗng biểu tượng sạc pin dừng lại và có thông báo là đang không sạc. Lúc này bạn đừng vội lo lắng mà hãy tìm hiểu nguyên nhân, từ đó tìm cách khắc phục hợp lý. Nguyên nhân của việc iPad báo đang không sạc có thể do bản thân cục sạc có vấn đề, hoặc phần cứng/ phần mềm bị lỗi.

– Do sạc có vấn đề: Có thể bạn đã mua phải sạc hàng lô, hàng nhái mà không biết, vì thế chỉ cần sử dụng một thời gian ngắn là sẽ có vấn đề. Hoặc do sử dụng nhiều lần nên chân sạc bị lỏng, hư, dây cáp bị đứt, hay lỗ cắm sạc bị bụi bẩn bám vào gay nên tình trạng sạc không vào.

– Do phần mềm: Có thể do Firmware bạn đang dùng bị lỗi nên ảnh hưởng đến quá trình sạc pin.

– Do phần cứng: Có thể phần cứng trong main thiết bị đã bị hư hỏng.

Cách khắc phục iPad Air 2 không nhận sạc

-Kiểm tra nguyên nhân từ nguồn điện:  Nếu đang sạc bình thường mà thiết bị báo đang không sạc thì trước hết hãy kiểm tra nguồn điện. Ổ điện bị chập hoặc có vấn đề cũng là nguyên nhân khiến iPad Air 2 cũ không nhận sạc. Nếu kiểm tra ổ điện vẫn hoạt động bình thường thì kiểm tra sạc. Hãy thay bằng một cục sạc khác, nếu thiết bị sạc bình thường thì có nghĩa là lỗi nằm ở cục sạc.

– Nguyên nhân từ cục sạc: Nếu mua phải sạc hàng lô, hàng dựng thì hãy ra các đại lý ủy quyền của Apple để đổi sang cục sạc chính hãng mới.

– Chân sạc bị hư: Nếu chân sạc bị hư hỏng, lỏng, dây cáp bị đứt thì hãy sửa lại hoặc thay chân sạc, dây sạc khác. Nếu không được thì mang ra các cửa hàng để sửa.

– Khe cắm sạc bám bụi lâu ngày: Nếu chân sạc hoặc khe cắm sạc bị bụi bẩn bám vào thì tiến hành vệ sinh cho sạc bằng cách dùng bông tăm hoặc que nhỏ quấn bông xung quanh, nhúng vào lọ cồn rồi lau sạch khe cắm. Sau đó để khoảng 5 đến 10 phút cho khô hẳn rồi cắm lại và kiểm tra.

– Lỗi phần mềm: Nếu iPad Air 2 khi cắm USB với máy tính vẫn kết nối được thì có thể do lỗi phần mềm. Hãy tiến hành Khôi phục lại thiết bị và cập nhật phần mềm mới hơn.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi iPad Air 2 báo không nhận sạc. Nếu không may gặp tình trạng này thì hãy thử thực hiện theo các bước như trên. Nếu đã làm tất cả các cách trên mà thiết bị vẫn báo lỗi đang không sạc thì có thể phần cứng của máy có vấn đề. Bạn hãy mang máy qua trung tâm bảo hành, sửa chữa iPad để được khắc phục triệt để nhé.

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn na và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận