Lấy lại mật khẩu giới hạn trên iPhone

Hãng Apple đã ra phiên bản IOS 12 với nhiều tính năng khá hay. Đặc biệt là tính năng giới hạn sử dụng hay còn gọi là Screen Time trên iPhone. Hãng Apple muốn người dùng hạn chế sử dụng smartphone và phải cân bằng thời gian giữa cuộc sống thường ngay và việc sử dụng điện thoại.

Trong quá trình sử dụng, vì một  lý do nào đó mà người dùng quên đi mật khẩu giới hạn. Đây là điều thường gặp đối với người dùng máy thời hiện nay. Nhập sai quá nhiều lần khiến xảy ra tình trạng khóa máy. Dưới đây, Caremobile sẽ chỉ cho bạn cách để lấy lại mật khẩu giới hạn khi không may rơi vào trường hợp này nhé.

Lấy lại mật khẩu giới hạn trên iPhone bằng Pinfinder

Sử dụng cho hệ điều hành Windows.

Đầu tiên các bạn hãy truy cập website Pinfinder. Trong phần Instructions bạn chọn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng cụ thể là Windows.

Pinfinder cho Windows
Pinfinder cho Windows

Xong bạn tải gói pinfinder chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Mình đang sử dụng bản Windows 64 bit nên chọn Pinfinder-windows-64bit. Tải về xong bạn giải nén bình thường.

Chọn phiên bản Pinfinder cho Windows
Chọn phiên bản Pinfinder cho Windows

Tiếp theo máy bạn phải cài iTunes và kết nối điện thoại iPhone với máy tính của bạn sau đó bạn mở iTunes nhấp vào nút button Backup → Encrypt iPhone backup, đặt mã passcode tuỳ chọn để có thể lấy lại mật khẩu đã quên.

Tạo passcode để sử dụng lấy lại mật khẩu
Tạo passcode để sử dụng lấy lại mật khẩu

Sau đó bạn chạy file pinfinder.exe nhập passcode bạn vừa đặt ở iTunes mật khẩu giới hạn sẽ hiện ra.

Mật khẩu bạn quên trong phần khoanh vùng đỏ
Mật khẩu bạn quên trong phần khoanh vùng đỏ

Cuối cùng bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu giới hạn và sử dụng bình thường.

Nhập lại mật khẩu trong giới hạn sử dụng để kiểm tra
Nhập lại mật khẩu trong giới hạn sử dụng để kiểm tra

Sử dụng cho hệ điều hành MacOS

Trên MacOS cũng tương tự như vậy bạn vào trang Pinfinder và chọn hệ điều hành của máy là MacOS.

Sử dụng Pinfinder cho Mac OS
Sử dụng Pinfinder cho Mac OS

Sau đó chọn phiên bản dành cho Mac OS là Pinfinder-mac tải về cài đặt, giải nén bình thường.

Chọn phiên bản Pinfinder cho Mac OS
Chọn phiên bản Pinfinder cho Mac OS

Tới đây, bạn tích vào phần App Store and identified developers để có thể tải các ứng dụng không nằm trong kho ứng dụng App Store và nhập mật khẩu của máy để tiếp tục.

Nhập mật khẩu máy Mac để tải ứng dụng
Nhập mật khẩu máy Mac để tải ứng dụng

Tiếp theo bạn vào Privacy → Full Disk Access → tích vào dấu + chọn file pinfinder đã giải nén. Nhấn Advanced để hoàn thành.

Chọn file Pinfinder để tiếp tục
Chọn file Pinfinder để tiếp tục

Tiếp theo bạn mở iTunes lên kết nối iPhone với máy tính. Trong phần Backups bạn check vào ô “Encrypt iPhone backup” nhập passcode bất kỳ để sử dụng khi lấy lại mật khẩu.

Đặt passcode để lấy lại mật khẩu
Đặt passcode để lấy lại mật khẩu

Cuối cùng bạn vào lại file pinfinder nhập passcode bạn đã đặt ở trong iTunes và mật khẩu bạn đã quên hiện ra. Bạn chỉ cần nhập passcode này vào là có thể hiện được mật khẩu giới hạn mà bạn đã quên.

Nhập passcode để lấy lại mật khẩu
Nhập passcode để lấy lại mật khẩu

Pinfinder là công cụ dùng sử dụng bản sao lưu của iTunes trên iPhone, iPad để tìm ra mật mã giới hạn thời gian đã đặt trước đó. Pinfinder là phần mềm miễn phí không mất dữ liệu của bạn, nên rất an toàn có thể sử dụng từ iOS 8 đên iOS 12.

Tính năng Screen Time trên iOS 12

Screen Time là thuật ngữ chỉ thời gian hoạt động trên màn hình điện thoại được giới thiệu từ iOS 12. Screen Time dùng để ngăn ngừa trẻ em hoặc những người nghiện smartphone sử dụng các ứng dụng quá nhiều.

Việc thống kê các thông số giúp các cha mẹ có thể kiểm soát được các ứng dụng nào được sử dụng nhiều và từ đó có thể ngăn chặn việc sử dụng quá mức các ứng dụng.

Giao diện Screen Time được Apple chăm chút rất kỹ lưỡng và tiện dụng cho người dùng. Ứng dụng này cho phép người dùng biết được thời gian và cách thức bạn sử dụng chiếc iPhone hoặc iPad của mình một cách chi tiết nhất.

Ngoài ra, ứng dụng Screen Time còn cho phép người dùng giới hạn thời gian sử dụng một ứng dụng bất kỳ (Ví dụ: Facebook, Instagram, Youtube…) chỉ với những thao tác đơn giản.

Ngoài chia sẻ các thủ thuật ứng dụng trên điện thoại. Trung tâm Caremobile còn có các dịch vụ sửa chữa điện thoại di động từ thay ép kính, thay màn hình, pin, loa, mic,… Bạn có thể tham khảo thêm tại website: Caremobile.vn.

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận