Lý do camera sau điện thoại không bật được

Vào một ngày đầy nắng và gió, bạn đi ra ngoài ngắm cảnh. Và đưa máy ra để chộp vài kiểu ảnh nhưng phát hiện ra camera sau của mình không bật lên được. Bạn lo lắng không biết xử lí như thế nào? Trong bài viết dưới đây CareMobile sẽ chia sẻ một số nguyên nhân lỗi Camera sau khiến điện thoại của bạn không hoạt động cũng như hướng khắc phục để bạn có thể chủ động xử lý tại nhà trước khi đem tới các cửa hàng sửa chữa nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại không bật được camera sau

– Camera của bạn đang được sử dụng bởi một ứng dụng khác. Do đó bạn không thể truy cập được vào cùng một lúc.

– Do vô tình tắt Camera trên thiết bị đi. Việc hạn chế hoặc vô hiệu hóa khiến điện thoại không hoạt động được Camera sau.

– Ngoài ra, cũng có thể lỗi Camera sau do nhà sản xuất hoặc do các tác động vật lý như đánh rơi, va đập,… khiến chúng không bật được.

Xem thêm Thay camera sau iPhone 7 Plus

Cách khắc phục điện thoại không bật được camera sau

Nếu đang sử dụng các phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh. Bạn hãy gỡ ứng dụng rồi cài lại. Update phiên bản mới nhất hoặc thử cài thêm ứng dụng chụp ảnh khác thay thế.

– Khởi động lại máy:

  • Với hệ điều hành Android: Vào Cài đặt → Ứng dụng ( Quản lý ứng dụng) →Vuốt sang mục Tất cả→Tìm đến ứng dụng Camera → Xóa dữ liệu sau đó tắt nguồn điện thoại khởi động lại máy.

Với iPhone – Hệ điều hành iOS :

Nhấn nút Nguồn giữ lâu → Sau đó chọn Trượt để tắt nguồn. Sau đó mở lại máy. Nếu vẫn không hoạt động bạn kiểm tra xem Camera có bị vô hiệu hóa không bằng cách: vào Cài đặt → Cài đặt chung → Giới hạn. Nếu Camera đang bị khóa thì bạn cần bật lại và khởi động lại máy.

– Khôi phục cài đặt gốc:

  • Với hệ điều hành Android: Vào Cài Đặt → Chọn mục Sao lưu và đặt lại → Nhấn Đặt lại về giữ liệu gốc.
  • Với iPhone – Hệ điều hành iOS : Vào Cài đặt → Đặt lại → Đặt lại tất cả cài đặt và xác nhận Đặt lại tất cả cài đặt ở hộp thoại nhỏ tiếp theo.

Tuy nhiên, việc khôi phục sẽ làm bạn mất dữ liệu trên máy.  Vì vậy, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Trường hợp phải lỗi phần cứng thì phải đến địa chỉ nào để đảm bảo tính uy tín và chất lượng

Nếu không may trong trường hợp phải thay camera trước thì hãy đến với trung tâm CareMobile. Với kinh nghiệm nhiều năm tích lũy được, cùng với linh kiện luôn đảm bảo chất lượng, hàng xin, zin. Trung tâm tự hào bạn sẽ hài lòng khi đến đây sử dụng dịch vụ tại trung tâm chúng tôi. Bạn có thể truy cập vào Website: CareMobile.Vn để biết nhiều thông tin hơn. Hân hạnh được phục vụ!

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận