Điện thoại nhận sim nhưng không gọi được

Một số nguyên nhân chính gây nên lỗi nhận sim nhưng không gọi được ở trên điện thoại. Cùng CareMobile chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Thứ nhất: Điện thoại nhận sim không gọi được do bị xung đột ứng dụng

Điện thoại của bạn nhận sim nhưng không gọi được cũng có thể là do ứng dụng gọi điện của bạn bị xung đột với một ứng dụng tiện ích nào khác có trong máy bởi bạn tải quá nhiều tiện ích. Mà khi sử dụng bạn lại không tắt hoàn toàn các ứng dụng đó.

Cách khắc phục: để khắc phục được tình trạng không gọi điện được trong trường hợp này thì bạn nên xóa phân vùng bộ nhớ cache hoặc xóa bớt các ứng dụng có trong máy.

Thứ hai: Điện thoại nhận sim không gọi được và báo: Call is restricted

Nếu khi máy của bạn nhận được thông báo này nghĩa là sim của bạn đã bị tổng đài chặn chiều gọi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền, hoặc vẫn còn nợ cước thông báo đối với thuê bao trả sau hoặc cũng có thể bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Cách khắc phục: Để có thể khắc phục được lỗi này thì bạn hãy kiểm tra lại số tiền trong điện thoại, thời hạn sử dụng của thuê bao hoặc bạn hãy xem lại các cài đặt có trên máy để có thể đảm bảo được rằng thuê bao của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Thứ ba: Điện thoại nhận sim không gọi được và báo kiểm tra dịch vụ mạng: Check caller ID sending service/ check network service

Bạn nhận được thông báo này khi mà thuê bao của bạn bật chế độ giấu số nhưng bạn chưa đăng ký với nhà mạng.

Cách khắc phục: Để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn chỉ cần tắt chế độ giấu số này thì sẽ không bị báo lỗi nữa và có thể gọi điện được bình thường.

Thứ tư: Máy nhận sim không gọi được do lỗi phần cứng của điện thoại

Điện thoại của bạn nhận sim nhưng lại không gọi được có thể là do máy bị lỗi. Để kiểm tra bạn bấm *#06# để check có hiện IMEI không. Nếu không thì máy bạn có thể đã bị lỗi phần cứng.

Cách khắc phục: để khắc phục thì bạn cần phải mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra và sửa chữa ic sóng trong điện thoại nếu cần.

Nếu bạn đang phải cần đến dịch vụ sửa điện thoại nhận sim nhưng không gọi được tại Hà Nội thì hãy đến ngay với trung tâm CareMobile. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn sửa chữa, đảm bảo. Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn nhanh chóng, giải đáp những thắc mắc một cách chính xác nhất đến từ những nhân viên nhiệt tình của trung tâm.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ sửa chữa của chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Và còn rất là nhiều lỗi nữa, bạn có thể truy cập vào website: CareMobile.Vn để tham khảo biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận