Mẹo vặt bỏ túi khi sử dụng iPhone

Dưới đây Caremobile chia sẻ một số mẹo vặt bỏ túi khi sử dụng iPhone có thể bạn chưa biết. Hãy thử đọc qua và tìm hiểu biết đâu lại có cái hay nhé.

1. Cảm biến vân tay không còn nhạy:

Bạn cảm thấy cảm biến vân tay trên iPhone lúc nhận, lúc không nhận hoặc để lâu mới mở khóa? Có thể cảm biến đang bị dơ (do bụi, bám dầu, mồ hôi,..) cho nên bạn cần về sinh thật kỹ.

Cảm biến vân tay không nhạy
Cảm biến vân tay không nhạy

Trường hợp này bạn có thể thử bằng bông tăm (hoặc khăn lau chuyên dụng) tẩm ít cồn hoặc rượu trắng để chùi sạch cảm biến. Sau khi lau chùi thật sạch và thật kỹ thì bạn có thể thử mở khóa vân xem có hoạt động nhanh và chính xác không nhé.

Dùng tăm bông tẩm cồn/rượu trắng để chùi cảm biến vân tay
Dùng tăm bông tẩm cồn/rượu trắng để chùi cảm biến vân tay
Trong trường hợp cảm biến vẫn còn chậm hoặc không nhạy thì bạn có thể mang đến Caremobile Để nhân viên kiểm tra tình trạng và vệ sinh MIỄN PHÍ kỹ hơn.

2. Trường hợp iPhone sạc chậm rõ rệt

Bạn phát hiện iPhone của mình sạc chậm hơn lúc mới mua? Có thể do cổng sạc bám nhiều bụi, chân sạc bị lỏng khiển sạc chập chờn nên lâu đầy pin. Hoặc có thể củ sạc của bạn bắt đầu giảm chất lượng. Trước tiên hãy thử sạc bằng bộ cáp sạc iPhone khác xem thời gian có cải thiện hơn không. Nếu có cải thiện hơn thì bạn đã biết nên làm gì với bộ sạc cũ rồi đấy.

iPhone sạc lâu đầy
iPhone sạc lâu đầy

Trường hợp đã thử nhiều sạc cáp iPhone khác mà vẫn sạc chậm thì hãy vệ sinh thử phần cổng sạc. Dùng tăm tre (tuyệt đối không dùng vật bằng kim loại) để cạo lớp bụi đóng bên trong, chú ý đến các mạch tiếp xúc cần được làm sạch. Sau đó thử cắm sạc xem có cải thiện không để tiếp tục xử lý.

Trường hợp vẫn không cải thiện thì bạn nên mang ra Caremobile để được kiểm tra MIỄN PHÍ xem có phải lỗi do lỏng chân sạc không.

3. Loa trong nghe không rõ

Chất lượng cuộc gọi của bạn nghe ngày nhỏ, nghe không rõ dù sóng vẫn đầy vạch? Bạn nên kiểm tra lại vùng loa trong xem có đóng bám bụi không. Cách xử lý để lấy bụi bên ngoài là dùng cục tẩy bút chì kéo nhẹ qua để cuốn lấy hết bụi trên bề mặt.

Vệ sinh loa ngoài đóng bụi bằng tẩy bút chì
Vệ sinh loa ngoài đóng bụi bằng tẩy bút chì

Nếu bụi đã đóng trong lỗ loa thì có thể dùng bàn chải lông tơ để lấy mảng bụi ra. Lưu ý đừng chọc vào mà hãy tìm cách chảy góc nghiêng để đánh bụi văng ra ngoài.

4. Cáp sạc bị đứt hở

Cáp sạc iPhone của bạn bị đứt hở, dễ gây cháy nổ và chập điện bất ngờ. Nếu bạn muốn tiết kiệm và không mua dây mới thì có thể tái sử dụng lại nó. Bạn có thể dùng nhựa sáp trong kỹ thuật điện hoặc bằng keo đen để quấn quanh chỗ hở.

Nếu cáp đứt lìa ra hoặc lồi phần dây kim loại ra thì bạn nên bỏ nó đi và mua cáp mới. Sẽ không an toàn nếu tiếp tục sử dụng.

5. Tự chế bút cảm ứng:

Bạn có thể tự chế cho mình một chiếc bút cảm ứng để dành lướt web trên iPhone cực kì đơn giản. Chuẩn bị một tăm bông và một ít giấy bạc (có thể lấy từ gói thuốc lá). Quấn thật chặt giấy bạc xung quanh tăm bông và chừa lại một đầu bông hơi lồi ra.

Tẩm một ít nước lên đầu tăm và bắt đầu dùng được rồi. Bút cảm ứng tự chế tuy không đẹp nhưng khá nhạy đấy. Bạn có thể dùng thêm vật liệu khác quấn xung quanh để trang trí thêm.

Lướt web bằng bút cảm ứng tự chế
Lướt web bằng bút cảm ứng tự chế

6. Hút ẩm cho điện thoại:

Khi điện thoại iPhone của vào nước, rơi xuống nước hay mưa ướt thì đừng quá hốt        hoảng. Hãy bình tĩnh tháo hết những thứ có thể tháo ra được: ốp, khay sim, tai nghe,…Dùng khăn lau sạch nước trên máy. Nếu có gạo thì hãy đặt ngay vào trong túi gạo và mang đến cửa hàng sửa chữa để được mở ra sấy kịp thời.

Trường hợp không có gạo thì có thể đặt trong hộp chung với các gói hút ẩm (thường thấy trong các hộp giày, đồ ăn khô, bánh,…) và mang ngay đến cửa hàng sửa chữa để được cứu sống kịp thời. Tuyệt đối không tự dùng máy sấy để sấy từ bên ngoài vào vì dễ bị đọng nước vào linh kiện khác.

7. Lấy khay sim dễ dàng mà không cần que chọc sim

Trường hợp bạn muốn lấy sim ra nhưng không có que chọc sim thì có thể sử dụng kẹp giấy. Tuyệt đối không sử dụng tăm tre hay chân nhang hoặc vật bằng nhựa, gỡ chọt vào khay sim. Chúng có thể gãy bất ngờ và không lấy ra được.

Cách để không quên que chọc sim đó chính là gắn vào trong chùm chìa khóa xe của bạn. Hoặc thủ sẵn kẹp giấy bên người nhé.

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận