Xử lý iPhone sạc không vào pin nhanh chóng

Vào một ngày đầy nắng gió, bạn đang xem phim nhưng máy iPhone của bạn tự dưng thấy pin yếu. Bạn đem đi sạc nhưng máy không thể nào lên pin. Bạn đang thắc mắc và lo lắng không hiểu?

Caremobile nêu cho bạn 4 cách, hãy thử khắc phục tại nhà trước khi mang đi đến tiệm sửa chữa nhé.

Đầu tiên: Thử khởi động lại thiết bị

Có nhiều trường hợp iPhone sạc không vào pin là do lỗi phần mềm của máy, chứ không do lỗ phần cứng. Vì vậy, hãy khởi động lại máy.

+ Từ các dòng iPhone 4 > iPhone 6S Plus thì chỉ cần ấn giữ nút nguồn 1 lúc, hoặc nhấn đồng thời nút nguồn & nút home đến khi hiện táo.

+ Dòng iPhone 7 & 7 Plus thì ấn giữ nút nguồn & nút giảm âm lượng.

+ Dòng iPhone 8 & 8 Plus thì nhấn lần lượt nút tăng âm lượng > giảm âm lượng > phím nguồn đến khi hiện táo là được nhé.

Khởi động iPhone
          Khởi động iPhone

Cách thứ 2 : Thay đổi củ sạc, cáp sạc & đồng thời bộ cáp sạc mới.

Thường thì việc lỗi bộ cáp sạc khiến iPhone không vào pin cũng là chuyện bình thường. Bạn hãy thử đổi và sạc xem có vào pin hay không. Nếu đúng lỗi sạc thì chỉ cần thay bộ mới là được.

Thay đổi bộ cáp sạc iPhone
        Thay đổi bộ cáp sạc iPhone

Cách thứ 3 : Vệ sinh chân sạc iPhone.

Thử lấy bông tăm, vải mềm để vệ sinh chân sạc của máy. Trường hợp bụi bẩn bám nhiều hoặc có tí ẩm ướt thì khi vệ sinh sạch sẽ sạc lại được bình thường.

Có khi nào bạn nghĩ không phải do bộ cáp sạc mà phải thay pin iPhone thì mới khắc phục được lỗi này. Có trường hợp này nha.

Vệ sinh chân sạc iPhone
         Vệ sinh chân sạc iPhone

Cách thứ 4: Cập nhật hệ điều hành iOS mới

Trong quá trình bạn sử dụng đã tải nhiều phần mềm không tương thích với máy, khiến máy lỗi không sạc được. Cũng có thể do hệ điều hành IOS của máy đang ở phiên bản cũ nên gây lỗi. Hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất và tương thích với máy để thử khắc phục tình trạng này nhé.

Trên là 4 cách mà người dùng có thể tự xử lý iPhone sạc không vào pin tại nhà. Hãy thử và kiểm tra chính xác lỗi máy. Nếu như mà bạn đã thực hiện 4 cách trên nhưng không được thì hãy mang qua Caremobile để kỹ thuật tìm ra đúng lỗi máy và sửa chữa ổn định nhất nhé.

Nếu có thắc mắc gì, thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0986.942.866. Hoặc để lại comment hay nhắn tin vào hộp thư hỗ trợ để được tư vấn tận tình ngay nhé. Trung tâm làm việc từ khung giờ 8h sáng – 20h tối tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật. Cám ơn các bạn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo thêm cách xử lý khi iPhone rơi vào nước.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận