Khóa một số ứng dụng trên iPhone dễ dàng

Chiếc điện thoại của bạn là chỉ có những riêng tư của bạn. Nhưng có những khi bạn bè, bố mẹ hay anh chị mượn máy để sử dụng truy cập vào mạng hay gì đó, bạn lại không hề muốn ai biết những bí mật của riêng mình. Khi này phải làm gì, không cho mượn  máy thì không được. Đừng lo bạn hãy khóa lại những ứng dụng chứa những điều riêng tư của bạn. Nó khá dễ dàng và không phải ai cũng biết.

Khi bạn đã khóa những ứng dụng thì không ai có thể vào được ngoài bạn ra. Dưới đây cùng Caremobile tìm hiểu rõ hơn cách cài đặt khóa màn hình ứng dụng này nếu bạn chưa biết nhé.

Khóa một số ứng dụng trên iPhone dễ dàng.

Đầu tiên, bạn vào phần CÀI ĐẶT (biểu tượng bánh răng cưa).

Vào cài đặt chung
      Vào cài đặt chung

Tiếp theo đó vào phần “CÀI ĐẶT CHUNG” kéo xuống phía dưới có phần trợ năng. Bạn nhấn vào đó.

Nhấn vào trợ năng
Nhấn vào trợ năng

Bật “ON” ở phần ” TRUY CẬP ĐƯỢC HƯỚNG DẪN” ở phía gần cuối.

Bật "on" truy cập được hướng dẫn
Bật “on” truy cập được hướng dẫn

Rồi vào phần “CÀI ĐẶT MẬT MÔ. Chọn ” ĐẶT MẬT Mà TRUY CẬP ĐƯỢC HD”.

Chọn đặt mật mã truy cập được HD
Chọn đặt mật mã truy cập được HD

Khi đó màn hình sẽ hiện lên như hình dưới cho bạn đặt mật mã. Bạn hãy đặt 6 số mà bạn dễ nhớ để khi gỡ ra cũng dùng 6 số này.

Nhập mật mã 6 số
Nhập mật mã 6 số

Khi này thì bạn đã hoàn toàn sử dụng tính năng này cho tất cả các ứng dụng ở trên chiếc iPhone của mình. Bạn quay lại màn hình chính, khi  muốn khóa ứng dụng nào thì hãy mở ứng dụng đó lên, nhấn 3 lần liên tục vào phím HOME. Nhập xác nhận 6 số lúc nãy đã nhập phía trên lại lần nữa.

 Chọn tiếp tục để khóa ứng dụng.
Chọn tiếp tục để khóa ứng dụng.

Khi này màn hình sẽ xuất hiện giao diện truy cập được hướng dẫn. Điện thoại yêu cầu bạn dùng tay vẽ, khoanh vùng mà bạn không muốn người khác sử dụng.

Khóa những ứng dụng không muốn người khác sử dụng
Khóa những ứng dụng không muốn người khác sử dụng

Hoàn thành giai đoạn vừa rồi là bạn đã khóa thành công một số ứng dụng trên iPhone dễ dàng. Vì thế sẽ không có ai xem trộm được các thông tin, dữ liệu trong máy bạn. Cái này chỉ giống như là giới hạn người dùng truy cập một số chức năng khi không phải là chính chủ.

Nhớ đừng quên mật khẩu để thoát ứng dụng.

Và nhớ đừng quên mật khẩu để chính bạn mở được các ứng dụng đó. Nhấn 3 lần nút HOME liên tiếp, sau đó nhập  mật khẩu và chọn HỦY là được. Nếu muốn TẮT hẳn thì vào CÀI ĐẶT- CÀI ĐẶT CHUNG- TRỢ NĂNG- PHẦN TRUY CẬP ĐƯỢC HƯỚNG DẪN- chọn TẮT là được.

Thoát khóa ứng dụng
Thoát khóa ứng dụng

Trên là cách để bạn khóa một số ứng dụng trên điện thoại iPhone của bạn. Thật dễ dàng và bạn có thể áp dụng ngay nhé. Truy cập vào Caremobile.vn để có nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận