[Mẹo vặt] Trả lời nhanh bằng tin nhắn khi không thể nghe máy

[Mẹo vặt] Trả lời nhanh bằng tin nhắn khi không thể nghe máy

Trên điện thoại iPhone tính năng rất hay và tiện lợi cho người dùng bận rộn, hoặc trong trường hợp nào đó. Tuy nhiên đa số người dùng không để ý không biết đến tính năng này. Giao diện trên iPhone không chỉ có cuộc gọi mà còn có tính năng nhắc nhở và trả lời nhanh nếu không thể nghe máy ngay. Và chỉ có từ phiên bản iOS 9 trở đi mới sử dụng được tính năng này.

Bạn nên tìm hiểu và sử dụng 2 tính năng sau: Để vừa tận dụng được hết các chức năng của máy vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng:

1 ) Tạo mục tin nhắn trả lời nhanh khi không thể nghe máy ngay 

Khi có người gọi điện tới iPhone của bạn. Ở ngay phía trên bên phải thanh trượt bạn sẽ thấy tính năng “Message”. Chọn vào tính năng này bạn sẽ có nhanh các câu ngắn gọn để trả lời người gọi.

Trả lời nhanh bằng tin nhắn khi không thể nghe máy

Trả lời nhanh bằng tin nhắn khi không thể nghe máy

Theo mặc định sẽ có 3 câu được Apple thiết lập sẵn là: “Sorry, I can’t talk right now”, “I’m on my way” and “Can I call you later?”. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nội dung của các câu này bằng cách vào: Settings > Phone > Respond With Text.

thay đổi câu trả lời nhanh trong mục cài đặt

Thay đổi câu trả lời nhanh trong mục cài đặt

2 )  Tắt cuộc gọi nhưng bật tính năng nhắc nhở gọi lại ” Remind Me” 

Đôi khi bạn nhận được cuộc gọi quan trọng nhưng không thể nghe máy. Và bạn muốn gọi lại người đó sau nhưng lại quên. Với tính năng “Remind Me” thì bạn sẽ không sợ quên nữa.

Ở giao diện cuộc gọi đến, phía bên trái phía trên của thanh trượt trả lời bạn sẽ thấy tính năng “Remind Me”. Khi chọn vào tính năng này bạn sẽ có lựa chọn “When I leave” hoặc “In 1 hour”. Với “In 1 hour” thì thiết bị sẽ nhắc nhở bạn gọi lại trong 1 tiếng sau. Với “When I leave”, hệ thống sẽ thông báo khi bạn đã về nhà. Hệ thống sẽ dựa trên địa chỉ bạn cập nhật trong danh bạ và GPS để thông báo cho bạn khi bạn đã về nhà.

 

Với một số hướng dẫn trên, hi vọng sẽ giúp các bạn được phần nào trong quá trình sử dụng hàng ngày.  Cần hỗ trợ hoặc góp ý thêm các bạn vui lòng comment phía dưới nhé!

Xem thêm: Cách xóa bỏ những thông tin phiền toái trên iPhone

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận