Sự khác nhau giữa thay màn hình và mặt kính điện thoại

Mục đích phân biệt giữa thay màn hình điện thoại và thay mặt kính điện thoại là để giúp bạn khi đi sửa máy không bị trục lợi hoăc thay thế không đúng chỗ, vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian và công sức.

Bạn đã từng gặp phải trường hợp như vậy chưa? Vậy nguyên nhân của sự khác biệt như vậy?

Lý do là hiện tại người dùng đang sử dụng một trong những dòng máy đến từ các nhà sản xuất phải kể đến như Samsung, Apple, Sony, LG, HTC, Xiaomi, Oppo …Mỗi dòng sẽ có kiểu dáng và hiệu năng, tính năng khác nhau nhưng về mặt thiết kế, cấu tạo công nghệ màn hình cảm ứng trên mỗi hãng lại tương đối giống nhau chỉ trừ một số dòng máy có cấu tạo màn hình Amoled.

Nếu ở thời điểm vài năm về trước thì việc chiếc điện thoại bị hư hỏng màn hình, nứt mặt kính khi mang máy đi sửa thường nhận được câu trả lời là thay nguyên bộ màn hình với giá không hề rẻ.

Hiện nay công nghệ sửa chữa, ép kính điện thoại ngày càng trở nên phổ biến,  CareMobile cũng đã nhập về rất nhiều loại máy móc hiện đại chuyên phục vụ cho việc thay kính điện thoạil.

Thay màn hình điện thoại tại CareMobile

Chi phí rẻ hơn khá nhiều nhất là với máy chỉ cần thay mặt kính điện thoại.
Thời gian đợi sửa nhanh chỉ từ 30-90 phút, thay màn hình sửa chữa điện thoại lấy ngay rất linh hoạt.
Linh kiện chất lượng.

Thay màn hình điện thoại trong hãng:

Chi phí cao, thường bị nứt kính hay gì thì cũng phải thay nguyên bộ với giá không hề rẻ.
Thời gian làm thủ tục nhận máy, kiểm tra, rồi báo giá và đợi sửa máy phải từ 3-5 ngày có khi không có sẵn linh kiện thì phải đợi cả tháng.
Chưa kể có khi còn bị ăn hành, bắt chẹp với lý do này nọ để từ chối bảo hành.
Thời gian bảo hành thông thường chỉ 3 tháng.

Bởi vậy khách hàng thường chọn dịch vụ bên ngoài để sửa chữa điện thoại của mình. Quay lại việc chính thay mặt kính điện thoại và thay màn hình điện thoại khác nhau chỗ nào?

Thay màn hình điện thoại và mặt kính điện thoại khác nhau như thế nào?

Thay mặt kính điện thoại là gì?
Thay mặt kính điện thoại áp dụng cho trường hợp máy chỉ bị nứt mặt kính, có thể hư hoặc không hư cảm ứng NHƯNG quan trọng nhất là màn hình hiển thị bên trong (lcd) không bị ảnh hưởng thì khi đó mới chỉ cần thay mặt kính.
*Lưu ý : Trường hợp này chỉ áp dụng cho các loại màn hình lcd thông thường không phải Amoled như của Samsung sản xuất và một số hãng khác có một vài model sử dụng màn hình Amoled của Samsung và không áp dụng cho trên các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad.

Thay màn hình điện thoại là gì?
Thay màn hình điện thoại là khi chỉ cần màn hình của máy bị sọc, nhòe màu, không còn khả năng hiển thị (hư lcd) mặc dù mặt kính và cảm ứng không bị gì nhưng với hạn chế của công nghệ ép kính hiện nay chưa tách được cảm ứng và lcd nên bắt buộc phải thay nguyên bộ màn hình.
Vậy bạn đã từng rơi vào trường hợp sử dụng Sony chỉ bị nứt mặt kính nhưng đi thay chỗ nào đó nói phải thay nguyên bộ chưa? Hay LG G4 bị bể mặt kính hay hư cảm ứng mặc dù màn hình hiển thị vẫn bình thường nhưng lại bắt phải thay màn hình nguyên bộ?

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn nữa và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận