Thông số kỹ thuật của Nokia X, thiết kế không kém cạnh iPhone X

Các chi tiết về thông số trên Nokia X đã xuất hiện sớm hơn 1 tuần so với thời điểm mà sản phẩm được HMD ra mắt.

Nokia X là điện thoại thông minh tầm trung được sản xuất bởi Nokia. Được công bố như một phần của Gia đình Nokia X mới vào 24 tháng 2 năm 2014. Nokia X chạy phiên bản sửa đổi của Android. Gọi tắt là Phần mềm nền tảng Nokia X. Thiết bị được phát hành cùng ngày với ngày ra mắt sản phẩm. Mục tiêu của sản phẩm này là nhắm đến thị trường mới nổi.

X được phát triển dưới tên gọi là NormandyProject NAsha trên dự án Linux và MView.

Nokia X là chiếc smartphone đánh dấu bước đột phá đầu tiên của HMD. Đặc biệt là thiết kế màn hình notch mà công ty ra mắt tại sự kiện diễn ra ở Trung Quốc vào ngày 16/5. Thế nhưng điện thoại đã được trình diễn tại một triển lãm tại Bắc Kinh vào đầu tháng này. Điểm mấu chốt là chi tiết kỹ thuật vẫn còn là bí ẩn do nó đã bị khóa.

Xem thêm:

Thay mặt kính Nokia 5

Thay mặt kính Nokia 6

 

Nokia X đã lộ diện gần như toàn bộ thông số kỹ thuật quan trọng.
Nokia X đã lộ diện gần như toàn bộ thông số kỹ thuật quan trọng.

Nokia X đã lộ diện gần như toàn bộ thông số kỹ thuật quan trọng.

Nội dung chi tiết điện thoại Nokia X

Tuy nhiên, dữ liệu từ Cơ quan Viễn thông Trung Quốc (Chinese Telecommunication Agency) đã ghi nhận thông số dành cho mẫu smartphone này. Cụ thể là gần như tất cả chi tiết quan trọng được đưa ra.

Dữ liệu cho thấy smartphone tầm trung này đi kèm màn hình 5,8 inch. Độ phân giải Full HD+ (2280 x 1080 pixel). Pin có dạng thỏi chứa dung lượng 3.000 mAh. Bên trong, Nokia X đi kèm chip xử lý 8 lõi tốc độ 1,8 GHz. Kết hợp tùy chọn RAM 3 GB, 4 GB hoặc 6 GB.

Về không gian lưu trữ, Nokia X sẽ có sẵn trong hai biến thể là 32 GB hoặc 64 GB. nhưng cả hai đều có khe cắm thẻ microSD để mở rộng không gian lưu trữ lên đến 128 GB.

Đáng chú ý là camera 16 MP ở mặt sau sản phẩm dường như không đi kèm ống kính Zeiss như các tin đồn trước đó. Tuy nhiên có khả năng phiên bản quốc tế sẽ bổ sung lựa chọn này.

Cuối cùng, Nokia X sẽ chạy trên phiên bản Android 8.1.0. Ngay khi phát hành ra thị trường. Khi ra mắt nó sẽ có sẵn với 3 lựa chọn màu sắc là Đen, Xanh dương và Bạc trắng.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận