Xử lý lỗi camera iPhone không bật được

Nguyên nhân gây ra lỗi camera iPhone không bật được.

Lỗi camera iPhone không bật được có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do phần cứng hoặc phần mềm. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

– Bạn hoặc ai đó đã vô tình vô hiệu hóa camera trên điện thoại iPhone khiến camera không hoạt động được.

– Sử dụng các phần mềm không tương thích, đặc biệt là một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh ảnh, dẫn đến các lỗi phần mềm, xung đột phần mềm với camera.

– Lỗi hệ điều hành IOS trong quá trình update

– Camera bị hư hỏng do điện thoại iPhone bị rơi vỡ, va đập mạnh với các vật cứng, sắc nhọn

– Hư hỏng các phần cứng khác của điện thoại liên quan đến camera như mainboard, chân nối giữa camera và bo mạch chủ,…

Khắc phục lỗi camera iPhone không bật được.

Như đã phân tích ở trên, tình trạng Camera iPhone không bật được, không chụp được ảnh, có thể là do thiết lập của máy, do lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng. Ứng với từng trường hợp, chúng ta sẽ có những cách giải quyết khác nhau.

Kiểm tra chế độ giới hạn trên điện thoại iPhone

Xử lý lỗi camera iPhone không bật được
Xử lý lỗi camera iPhone không bật được

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem liệu Camera trên iPhone có đang bị vô hiệu hóa hay không.

Bạn truy cập Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Restrictions (Giới hạn)

Tại giao diện giới hạn, tìm ứng dụng camera và kiểm tra xem liệu camera có đang bị tắt. Nếu camera đang bị tắt, hãy bật chế độ ON của camera lên.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, điện thoại smartphone dễ gặp phải một vài lỗi phần mềm khiến nó hoạt động không ổn định. Những lỗi này có thể dẫn đến tình trạng Camera không bật được, không chụp được ảnh trên iPhone. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại smartphone hoạt động ổn định lại và có thể khắc phục được tình trạng này.

Khôi phục lại tất cả các cài đặt của điện thoại iPhone

Xử lý lỗi camera iPhone không bật được
Xử lý lỗi camera iPhone không bật được

Khôi phục lại tất cả các cài đặt là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả để xử lý các lỗi phần mềm trên thiết bị điện thoại iPhone. Để tiến hành khôi phục lại tất cả các cài đặt gốc bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt). Sau đó xác nhận Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) ở hộp thoại nhỏ tiếp theo.

Nếu như cách trên không khắc phục được tình trạng Camera không bật được, không chụp được ảnh trên iPhone, bạn có thể thực hiện “Xóa tất cả các  nội dung và cài đặt”. Để thực hiện, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Xử lý lỗi camera iPhone không bật được
Xử lý lỗi camera iPhone không bật được

Đọc thêm: Khi pin iPhone bị lỗi có nên đi thay ngay?

Restore lại điện thoại iPhone

Việc restore lại điện thoại có thể khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm của điện thoại, kể cả những lỗi phần mềm dẫn đến tình trạng Camera không bật được, không chụp được ảnh trên iPhone.

Tuy nhiên, trước khi restore điện thoại, bạn cần đảm bảo đã sao lưu những dữ liệu quan trọng sang các thiết bị khác. Bởi việc restore điện thoại sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại, trả điện thoại trở lại nguyên trạng như khi vừa mới xuất xưởng.

Các bước để restore điện thoại Iphone bằng Itunes.

Bước 1: Tải Itunes phiên bản mới nhất về laptop/PC

Bước 2: Cắm Iphone vào máy tính, và khởi chạy Itunes.

Bước 3: Khởi động lại điện thoại iPhone bằng cách ấn và giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi thấy xuất hiện logo Apple. Tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi logo iTunes hiện ra. Lúc này điện thoại của bạn tiến vào chế độ Recovery Mode và iTunes đã nhận diện được điện thoại của bạn.

Bước 4: Lúc này, iTunes sẽ hỏi bạn để lựa chọn Restore hay Update. Chọn một trong hai lựa chọn và chờ đợi

Bước 5: Sau khi Recovery, bạn cần phải thoát khỏi chế độ này. Tiến hành nhấn giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi logo iTunes mất đi và thấy xuất hiện logo Apple thì thả ngón tay ra.

Khắc phục nhanh chóng lỗi camera iPhone không bật được ở đâu?

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi camera iPhone không bật được, không chụp ảnh được mà không thể tự khắc phục, bạn có thể tìm đến trung tâm Caremobile để được tư vấn giúp đỡ.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, chúng tôi cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại iPhone của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Cảm ơn bạn đã  theo dõi bài viết!

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận