Cách nhận biết sạc iPhone chính hãng hay là fake

Chúng ta đều biết sự quan trọng của chất lượng dây sạc tới tuổi thọ và độ an toàn của pin như thế nào. Để đảm bảo độ bền và an ninh trong quá trình sử dụng. Bạn buộc phải luôn nhớ dùng dây sạc, bộ sạc chính hãng mthì mới tồn tại và bảo toàn lâu dài được pin iPhone và một số bộ phận khác.

1.Trước tiên là củ sạc

Để phân biệt củ sạc chất lượng và kém chất lượng, bạn có thể quan sát chữ in trên thân củ sạc. Sạc xịn sẽ có những chữ chiếc được in nhan sắc nét và dễ. Còn sạc iPhone hàng giả thì mờ và khó đọc hơn, khi kết nối với phần cắm USB thì sạc thật sẽ vừa khít chứ ko hơi hở như ở hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, lúc cầm củ sạc iphone chính hãng bạn sẽ cảm giác nặng tay hơn nhé.

Củ sạc iphone chính hãng và củ sạc fake

2. Dây sạc

Dây sạc iphone chính hãng sẽ có tính đàn hồi cao và quay về trạng thái ban sơ nhưng không để lại nếp gấp lâu sau khi gập đôi. Còn hàng fake sẽ hằn in rõ vô cùng lâu sau lúc mà mình gập dây sạc.

3. Đầu cáp USB

Trên dây sạc iphone thật, bề mặt đầu cáp chính hãng mịn và phẳng, những mối lắp ghép khớp hoàn toàn. Còn đầu cáp USB hàng nhái thì các mối lắp ghép không đồng đều lắm và không gây cảm giác gợn tay khi sờ vào. 

Đầu cáp USB chính hãng và hàng nhái( bên phải)

Đầu cáp Lightning

Có thể nhận thấy sự khác biệt trên dây cáp thật và fake. Cáp sạc từ Apple với kích thước phần nhựa trắng phía trên là rộng 7,7 mm và dài 12 milimet. các chân mạch đồng đều, nhìn thấy nét, đậm màu, xếp thẳng hàng và tạo nên bo tròn ở những cạnh. Bề mặt kim loại ở ngoài màu xám trắng, mịn và phẳng.

Đầu cáp chính hãng( bên trái) và hàng kém chất lượng

Trên là một số cách nhận biết giúp bạn biết đây là sạc chính hãng. Để trường hợp đi mua được hàng đảm bảo nhé. Chúc các bạn thành công. Trường hợp iPhone có bị lỗi gì thì hãy tham khảo thêm tại link sau nhé: https://caremobile.vn/dich-vu-sua-chua 

Xem thêm: Thay pin iPhone chính hãng khi trường hợp pin của máy bạn bị chai hoặc phồng nhé!

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận