Cách phát hiện iPhone bị dính iCloud ẩn

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều iPhone cũ gặp phải tình trạng iCloud ẩn mà người sử dụng không phát hiện ra, việc này sẽ dẫn tới việc máy bạn của bạn bị vô hiệu hóa ngay khi mang về tới nhà.

1. iCloud là gì ?

iCloud là một dịch vụ đám mây của Apple giúp lưu trữ, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ… giữa những thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra  iCloud còn giúp bạn có thể định vị và khóa máy từ xa khi bị mất máy

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về iCloud thông qua bài viết: iCloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud

2. iCloud ẩn là gì ?

iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn còn tồn tại kích hoạt khóa (Active Lock) ở trên server máy chủ của Apple nhưng trên máy iDevice đã thoát ra hoàn toàn nên hay gọi là iCloud ẩn.

Vì trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn nên bạn sử dụng như 1 máy bình thường và không bị hạn chế bất kỳ 1 tính năng nào.

Tuy khi người sử dụng chọn “restore” hoặc “reset all setting” thì trên iPhone sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple và máy sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho tới khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Khi iPhone dính iCloud ẩn bị yêu cầu cần kích hoạt khi restore, lúc này bạn không thể tiếp tục sử dụng máy

3. Cách thoát iCloud ẩn

Hiện nay không có thủ thuật nào đảm bảo 100% thoát iCloud ẩn ở trên iOS 9 và iOS 10. Trước đây iOS 7, và iOS 8 còn có thể dò password nhưng với những phiên bản iOS mới thì thoát iCloud ẩn là điều không thể.

4. Cách phát hiện iPhone bị dính iCloud ẩn

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào icloud.com/activationlock  Sau đó, nhập IMEI hoặc số Serial của máy, muốn kiểm tra vào khung trống (IMEI và số Serial của thiết bị, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung >  chọn Giới thiệu) và nhập mã captcha (mã chữ và số), sau đó bạn bấm Continue để kiểm tra.​

Nếu như tình trạng là “Tắt” nghĩa là thiết bị sạch (không bị dính iCloud ẩn) và bạn có thể hoàn toàn yên tâm đăng nhập một tài khoản mới để sử dụng.

Còn nếu như tình trạng là “Bật”, có nghĩa là máy này đã bị dính iCloud ẩn (Find My iPhone đang bật) và bạn cần phải liên hệ chủ cũ để tắt đi.

Như vậy qua bài viết trên mình và các bạn vừa đi tìm hiểu iCloud ẩn là gì và cách kiểm tra iCloud ẩn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn sở hữu một chiếc iPhone ưng ý và không bị dính iCloud ẩn.

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn nữa và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận