Sử dụng Samsung và iPhone thông minh hơn với mẹo hay

Dù là mục đích gì thì góc công nghệ của CareMobile hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo hay trên 2 chiếc smartphone Samsung Galaxy S6 Edge Plus và iPhone 6s Plus.

1, Khôi phục dữ liệu đã xóa chỉ trong tích tắc
Trong lúc vô tình bạn lỡ tay xoá nhầm hình ảnh đẹp hoặc kỉ niệm quan trọng nào đó. Đừng quá lo lắng hay hoảng hốt, dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục với mẹo cực kỳ đơn giản sau.

Để khôi phục dữ liệu đã xóa, có một tiện ích vô cùng hữu ích sẽ giúp bạn back up lại toàn bộ dữ liệu mà ban đã vô tình xóa đi. Tiện ích đó mang tên DiskDigger. Bạn có thể cài đặt tiện ích này trong cửa hàng CH Play.
⇒Tải về DiskDigger photo recovery.

Việc sử dụng tiện ích này cũng khá đơn giản. Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng lên. Trên màn hình samsung S6 Edge Plus sẽ hiện lên giao diện của ứng dụng.

Trên giao diện của ứng dụng bao gồm 2 chế độ là Basic scan cho máy chưa root và Full scan cho những thiết bị đã root rồi. Với chế độ Basic scan, ứng dụng sẽ tự động quét toàn bộ các thư mục trên máy của bạn để tìm những tập tin bị xóa lúc trước.

Khi quá trình quét hoàn tất, việc của bạn là chỉ cần chọn vào những tập tin mà mình muốn khôi phục và nhấn nút Recover. Một bảng thông báo hiện ra để bạn chọn lại vị trí lưu trữ như email, Dropbox, Google Drive…

Thêm môt điều nữa, với những thiết bị nào đã root thì có thể chọn từng thư mục và các định dạng tập tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu… cần quét. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với cách thông thường.

2, Biến những đoạn chữ trên giấy thành văn bản trong một nốt nhạc

Nhu cầu học của con người là vô hạn, nhưng việc cầm một quyển sách dày cộp để đọc thật sự rất oải trong khi ebook không phải tài liệu hay sách nào cũng có. Vậy sao bạn không tận dụng chiếc smartphone của mình để trở thành phương tiện học tập nhỉ. Chỉ cần mẹo tiện ích đơn giản có thể giúp bạn biến những bức ảnh chụp văn bản thành những đoạn văn bản lưu được trên điện thoại.

Công cụ chúng ta nhắc đến ở đây chính là Text Fairy. Một ứng dụng có dung lượng không quá cao nhưng có thể làm được rất nhiều, nhiều thứ cho người dùng, từ việc nhận dạng con chữ, cho đến sửa độ rõ nét, căn chỉnh trang giấy,…
⇒Tải về Text Fairy (OCR Text Scanner)

Cách sử dụng công cụ cũng khá đơn giản, sau khi tải về hãy mở ứng dụng lên. và lựa chọn ngôn ngữ chuyển đổi tại mục Manage Languages. Tìm chọn ngôn ngữ cần chuyển, bạn có thể lựa chọn tiếng việt Vietnamese để ứng dụng có thể dịch sách tiếng Việt chính xác hơn.

bien hinh anh thanh van ban

Sau khi đã tải về ngôn ngữ, lựa chọn biểu tượng Camera để chụp đoạn văn bản cần chuyển. Bạn nên lưu ý, hiện tại Text Fairy chưa hỗ trợ dịch chữ viết tay.

Bước tiếp theo hãy căn chỉnh bức hình của bạn sao cho phù hợp để công cụ dễ dàng hơn trong việc nhận dạng văn bản. Tiếp theo hãy lựa chọn cách trình bày của văn bản: 1 cột hoặc 2 cột.

bien hinh anh thanh van ban

Việc cần làm sau đó chỉ là ngồi đợi cho quá trình hoàn thành. Ứng dụng sẽ tự động làm rõ bức ảnh, căn lề cho văn bản, cũng như cải thiện độ nét của chữ. Bạn có thể lưu kết quả chuyển đổi thành định dạng PDF, ngoài ra nhờ vào việc nhận diện con chữ mà bạn có thể dễ dàng copy các kí tự, các chữ, các đoạn trong văn bản đến bất kì đâu.

bien hinh anh thanh van ban

3, Chụp selfie xóa phông bằng camera trước ảo diệu
Trước đây việc chụp ảnh xóa phông chỉ có thể thực hiện trên smartphone Vivo. Nhưng giờ đây chiếc Galaxy S6 Edge Plus cũng có thể làm được bằng camera trước với ứng dụng Fabby.
⇒Tải về Fabby cho Android.

Sau khi mở ứng dụng lên, bạn hãy lựa chọn một tấm hình, đợi một chút xíu để máy xử lý. Xong xuôi, sẽ có các bộ lọc cho bạn lựa chọn gồm: Nhan sắc, mờ, hình nền và tùy chọn.

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận