Cố gắng cứu điện thoại iPhone bị rơi vào nước

Cố gắng cứu điện thoại Iphone bị rơi vào nước bạn cần làm gì. Điện thoại di động luôn là vật bất li thân của nhiều người. Nó là hiện thân của một người bận rộn. Dù bạn là ai, làm gì thì cũng không thể thiếu chiếc điện thoại di động. Đó là lợi thế nhưng cũng là một bất cập. Lợi thế của điện thoại giúp bạn có thể dễ dàng liên lạc với nhiều người. Tuy nhiên khi gặp những trường hợp thời tiết xấu thì việc bảo vệ chiếc điện thoại rất khó khăn. Đặc biệt là khi trời mưa. Nếu không giữ gìn cẩn thận thì điện thoại của bạn có nguy cơ bị ngấm nước. Bài viết này chúng tôi giới thiệu cho bạn cố gắng cứu điện thoại iphone bị rơi vào nước.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm về điện thoại những dịch vụ sửa chữa iPhone tại trang web của CareMobile.

Cách sơ cứu iPhone bị vào nước dễ dàng

Khi chiếc iPhone của bạn chẳng may bị rớt xuống nước, hãy bình tĩnh nhanh chóng lấy điện thoại  ra khỏi vùng nước.

Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn thiết bị ngay lập tức. Tuyệt đối không nên cố gắng mở nguồn xem điện thoại còn hoạt động hay không. Khi iPhone bị vào nước mà việc ta cố gắng mở nguồn sẽ gây ra hiện tượng chập mạch, sẽ rất nguy hiểm.

Bước 2: Nhanh chóng tháo sim, thẻ nhớ, tháo lớp vỏ lắp đằng sau ra. >> Dùng khăn bông mềm nhẹ nhàng lau khô các linh kiện để hạn chế iPhone bị vào nước sâu hơn. 

iphone-bi-roi-xuong-nuoc

Dùng khăn bông cotton mềm để thấm nước tối đa chiếc iPhone

Bước 3: Dùng máy hút bụi mini để hút những phần nước còn đọng lại ở khe nhỏ mà khăn bông không thể lau khô được. Tuyệt đối không nên sử dụng máy sấy tóc. Vì lực gió đẩy ra có thể làm nước vào càng vào sâu hoặc khi hơi nước bốc lên sẽ lan rộng tới những vùng rộng hơn. Bên cạnh đó sức nóng của máy sấy có thể làm hỏng các vi mạch. Điều này làm tăng mức độ hư hỏng của iPhone bị vào nước.

Bước 4: Sau đó bạn lắp sim, thẻ nhớ, pin vỏ lắp điện thoại lại rồi bỏ cùng gạo vào túi nilon. Bạn cũng có thể vùi trực tiếp vào thùng gạo trong nhà. Bạn lấy điện thoại iPhone ra và khởi động lại nguồn sau 2,3 ngày. Kiểm tra xem điện thoại đã hoạt động bình thường hay chưa? Bạn có thể Resotre lại điện thoại để iPhone được ổn định hơn.

 

iphone-7-bi-roi-vao-nuoc--1

Bỏ iPhone cùng điện thoại vào túi nilon với gạo để hút ẩm.

Những lỗi có thể gặp khi iPhone bị vào nước

Khi điện thoại của bạn bị rơi vào nước thường bị hỏng những lỗi rất nặng. Hãy tìm hiểu những lỗi này để có thể cố gắng cứu điện thoại Iphone bị rơi xuống nước.

Hỏng camera.

Hỏng màn hình ( màn hình bị nhòe, có điểm sọc màu trên màn hình).

Hỏng tai nghe.

Chết nguồn do bị hỏng vi mạch.

Và rất nhiều lỗi khác có thể gặp phải nếu như ta không biết cách sơ cứu phù hợp.

Khi điện thoại bị hỏng phần cứng hay ác linh kiện. Bạn nên đến địa chỉ trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa chiếc iPhone bị vào nước của bạn. Bạn có thể truy cập website của chúng tôi để biết được mức giáthay mặt kính iPhone 7 rẻ nhất Hà Nội. 

man-hinh-iphone-bi-vao-nuoc-1

Màn hình iPhone bị hỏng màn hình do bị vào nước

Trên đây là bài chia sẻ về cách khắc phục cố gắng cứu iPhone bị vào nước của chúng tôi. Bạn có thể xem thêm những bài viết khác tại mục tin tức.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận