Điện thoại Samsung sập nguồn liên tục xử lý thế nào?

Điện thoại Samsung sập nguồn liên tục xử lý thế nào?

Ở nhiều năm trở lại đây, dòng điện thoại Samsung liên tục được người dùng cực kì ưa chuộng và đón nhận nhiều nhất trên thế giới. Điều này khẳng định chất lượng thiết bị, phần mềm ứng dụng và các ưu điểm khác của thương hiệu điện thoại này luôn được giới công nghệ và khách hàng đánh giá cao.

Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi được một số nhược điểm khiến bất kì người dùng nào không được hài lòng cho lắm. Ví dụ như là:

Pin điện thoại bị tuột sau một thời gian sử dụng. Pin samsung được giới công nghệ đánh giá là có dung lượng không mấy tương thích với các chức năng kỹ thuật của máy.

Thay pin điện thoại samsung sập nguồn liên tục cũng là một trong số những lý do khiến khách hàng e ngại khi lựa chọn samsung. Bởi khi pin chính hãng đã bị chai, phù thì hầu như không còn khả năng trữ năng lượng. Dù khách hàng đã cố tắt hết các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết thì chiếc điện thoại samsung bị chai pin vẫn có thể sập nguồn bất cứ lúc nào.

Thay pin samsung giá rẻ hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại, phù hợp với thiết kế khay pin và yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian tìm hiểu cũng như truy xuất nguồn gốc của các loại pin linh kiện dành cho samsung. Bạn có thể tham khảo thêm tại: Caremobile.vn để biết thêm chi tiết.

Samsung A7 sập nguồn liên tục lỗi do đâu?
Samsung A7 sập nguồn liên tục lỗi do đâu?

Sửa chữa, khắc phục điện thoại Samsung sập nguồn, mất nguồn.

Nhiều model máy Samsung phổ thông có thiết kế pin rời nên rất dễ tháo lắp. Nhưng giờ đây đa phần là các dòng pin liền với máy, sẽ cần đầy đủ các dụng cụ, hiểu biết, tay nghề để thực hiện. Nếu bạn không sành về vấn đề này thì nên đem đến các cửa hàng uy tín đảm bảo không có sự sai sót với các bộ phận khác nhé.

Một số mẹo cụ thể sau:

B1: Tháo rời nắp lưng và lấy viên pin trong máy ra.

B2: Dùng tăm bông vệ sinh khay pin và các rãnh tiếp xúc giữa viên pin và thân máy.

B3: Cho viên pin vào lại máy. Cắm sạc mà không mở nguồn điện thoại. Để từ 1 – 2 tiếng để đảm bảo pin được sạc đầy và ấm dần lên.

B4: Rút dây sạc và để máy nguội tự nhiên. Sau khoảng 5 – 10 phút cắm sạc trở lại. Tiếp tục thực hiện thao tác này từ 3 – 4 lần.

B5: Cuối cùng bạn hãy để điện thoại nguội hẳn, trở về trạng thái ban đầu. Mở nguồn và sử dụng.

Các thao tác trên có thể giúp cho pin đã bị chai phục hồi chức năng sạc/ xả trong thời gian ngắn, từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, mình vẫn nên khuyên bạn là trong trường hợp này nên thay ngay  một viên pin linh kiện mới càng sớm càng tốt.

Cách sử dụng máy liên quan đến vấn đề máy hay sập nguồn
Cách sử dụng máy liên quan đến vấn đề máy hay sập nguồn

Tham khảo thêm: Sửa Samsung S7 Edge mất nguồn, sập nguồn.

Khi pin Samsung đã phồng rộp, chảy nước có thể khiến hậu quả nghiêm trọng.

Sau đây sẽ là một số “hậu quả” bạn cần phải biết nếu chưa sẵn sàng thay pin samsung bị chai:

Điều đầu tiên đương nhiên là ảnh hưởng đến việc trao đổi thông tin liên lạc và thậm chí là công việc của bạn nếu điện thoại thường xuyên bị sập nguồn vào lúc bạn cần thiết nhất.

Điện thoại sập nguồn liên tục còn dẫn đến việc các ứng dụng chạy ngầm bị tắt đột ngột. Có nguy cơ lỗi chương trình, phải cài đặt lại toàn bộ máy. Làm mất nhiều thông tin quan trọng như số điện thoại, hình ảnh, thông tin tài khoản ngân hàng,…

Liệu pin có phải là lỗi chính trong trường hợp này?
Liệu pin có phải là lỗi chính trong trường hợp này?

Một chiếc điện thoại thông minh, đắt tiền, tích hợp nhiều chức năng, ứng dụng tuyệt vời nhưng không có khả năng lưu trữ năng lượng, thường xuyên tắt máy, sập nguồn thì cũng trở nên vô dụng.

Nếu dế yêu của bạn có các biểu hiện trên thì chúng tôi khuyên nên tìm địa chỉ thay pin Samsung chính hãng nhanh chóng. Đảm bảo không có việc gì xảy ra để phải hối tiếc sau này. Bạn có thể thông qua bạn bè, người thân, các diễn đàn, trang web để tìm kiếm riêng cho mình địa chỉ thay pin điện thoại chất lượng tốt nhé.

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận