Hàng ngày Facebook vẫn biết rõ cuộc sống của người dùng

Trên diễn dàn Reddit, Facebook Messenger, nick name Mapuanclem đã chia sẻ một đoạn video. Video này nói về lỗi treo máy của mình mà anh không thể thao tác được gì trên máy. Anh cho rằng đây là bằng chứng cho thấy Facebook Messenger đang hàng ngày nghe lén về cuộc sống của con người chúng ta thông qua IOS.

Mapuanclem cho biết khi anh đang dùng máy thì tự dưng máy anh bị lỗi và treo. Điều này khiến anh không thể thao tác sử dụng được bất kỳ ứng dụng nào trên chiếc điện thoại iPhone của mình nữa. Khi mở các ứng dụng chạy ngầm để tìm hiểu về lỗi này, liệu có phải vì xung đột ứng dụng mà gây nên lỗi này. Tuy nhiên, điều mà anh chàng này phát hiện khi vô tình tìm kiếm lỗi thấy xuất hiện dòng chữ “Messenger Audio ending” của ứng dụng Facebook Messenger. Và anh nhận định đây có thể là một cách ghi âm trò chuyện thông  qua micro này. Anh cho rằng hàng ngày Facebook vẫn biết rõ cuộc sống của người dùng.

Video được đăng tải trên diễn đàn Redit

Hàng ngày Facebook vẫn biết rõ cuộc sống của người dùng.

Khi anh chàng đăng tải video này lên các diễn đàn, đã có rất nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng anh đã thực hiện cuộc gọi với ai đó. Hoặc anh vô tình chạm vào bấm gọi nhưng không biết. Thế nhưng anh khẳng định chỉ sử dụng máy bình thường không hề gọi cho ai, cũng không ai gọi đến cho anh.

Hàng ngày Facebook vẫn biết rõ cuộc sống của người dùng
    Hàng ngày Facebook vẫn biết rõ cuộc sống của người dùng

Vấn đề Facebook truy cập riêng tư tới cuộc sống của người dùng không phải là giờ mới thấy. Khi một năm trước đây, có một đoạn video cũng thể hiện nội dung tương tự như nick danh Mapuanclem. Năm đó, video việc Facebook cứ xâm nhập thông tin của người dùng một cách vô lý đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ. Từ câu chuyện này cũng cho thấy cẩn thận khi sử dụng điện thoại hay thiết bị thông minh. Nên cân nhắc kỹ nếu như không muốn lộ liễu thông tin của chính mình.

Bạn có thể truy cập vào Caremobile.vn để biết nhiều thông tin hơn.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận