iPhone không bắt được sóng khắc phục như thế nào?

 

Iphone là một thiết bị di động được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp và các tính năng của nó, nhưng khi mà iphone của bạn không bắt được sóng thì đó là một vấn đề rất khó khăn cho việc bạn liên lạc. Lý do gây ra hiện tượng này đó là do lỗi của phần cứng hoặc là của phần mềm. Dưới đây là cách khắc phục hay sửa chữa iphone khi iphone không bắt được sóng mời các bạn theo dõi bài viết

Nếu như chiếc iphone của bạn gặp trường hợp không bắt được sóng mà xuất hiện No Service, thì bạn có thể khắc phục trường hợp đó như sau:

1.    Bạn có thể vào phần cài đặt để tạm thời chuyển máy sang chế độ máy bay

Với cách làm đơn giản như vậy nhưng lại được ít người biết, bạn chỉ cần bật và tắt chế độ máy bay trên iphone thì các bạn đã khắc phục được lỗi No Service. Khi bạn bật chế độ máy lên thì bạn chỉ cần để khoảng 1 phút thì có thể tắt chế độ đó đi.

cách 1: vào Settings > General > Airplane Mode và bật chế độ máy bay lên

Cách 2: cách này đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần vuốt kéo màn hình phía dưới để xuất hiện phần Control Center và lúc đó bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng máy bay ở đó là được.

2.    Bạn hãy kiểm tra lại chế độ dữ liệu của máy

Nếu như cách đầu tiên là bật tắt chế độ máy bay mà bạn vẫn không khắc phục được việc đó thì bạn có thể kiểm tra các dữ liệu mạng của máy bằng cách là các bạn vào phần Settings > Cellualar > Cellular Data.

Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài hoặc là đang công tác tại nước ngoài thì bạn hay nhớ là phải bật chế độ Data Roaming.

3.    Xem lại bản cập nhật iOS

Việc bạn cập nhật thường xuyên hệ điều hành iOS thường xuyên thì bạn có thể tránh được tình trạng điện thoại bị mất sóng do lỗi phần mềm. Chính vì như thế mà  bạn cần cập nhật thường xuyên để tránh gặp phải lỗi này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thay pin Samsung A7  tại Hà Nội

4.    Bạn nên khởi động lại cài đặt mạng

Với cách làm này bạn sẽ giúp cho máy các bạn khôi phục được rất nhiều chức năng ví dụ như khi iphone của không kết nối được Bluetooth, Wifi. Để làm được cách này bạn chỉ cần vào Settings > General > Reset rồi chọn Reset Network Settings. Và sau đó bạn chỉ cần nhập passcode  của mình vào và chạm vào phần Reset Network Settings  là bạn đã làm được việc khởi động cài đặt mạng

5.    Xem xét lại sim điện thoại

Nếu tất cả các cách trên vẫn không giúp cho iphone bạn bắt được sóng thì bạn hãy kiểm tra lại sim và cắm lại sim. Bạn nên kiểm tra rõ ràng xem sim mình có gặp vấn đề gì không bằng cách lắp sim vào điện thoại khác để kiểm tra.

6.    Reset lại iphone

Cách này chúng ta thường hay sử dụng khi gặp các vấn đề như màn hình đơ, máy không nhận sim ,… bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn là được, với việc này bạn cũng có thể làm trong trường hợp iphone không bắt được sóng.

7.    Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu như bạn đã kiểm tra sim mà không có vấn đề gì hoặc là bạn đã khởi động lại máy mà máy vẫn không sao vẫn bình thường thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc. Với cách làm này bạn nhớ là phải lưu giữ lại những dữ liệu cần thiết không thì khi cài đặt lại bạn sẽ mất hết.

Bài viết trên đây là những cách mà chúng tôi đưa ra khắc phục tình trạng iphone không bắt được sóng, nếu bạn đã thử những cách làm trên mà máy vẫn không khắc phục được thì bạn nên đưa máy tới CareMobile để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra và sửa chữa giúp bạn.

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn nữa và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận