iPhone XS, XS Max không nhận sạc khi tắt màn hình

Thời gian gần đây, 1 số người dùng sở hữu chiếc iPhone XS & iPhone XS Max cao cấp của Apple đã liên tục đưa lên diễn đàn hỗ trợ khách hàng về việc máy của họ bị lỗi chân sạc. Chính xác là khi iPhone ở trong trạng thái màn hình không bật, hay trong chế độ chờ. Tiến hành cắm sạc để sạc pin cho máy nhưng iPhone XS | XS Max không có hiện tượng gì. Máy không hề báo sạc, cũng không hề lên pin.

Người dùng đã thử khởi động lại máy, reset máy nhưng tình trạng này không được khắc phục. Bạn có muốn thử Reset iPhone XS, XS Max để xem máy của bạn có thoát khỏi tình trạng này.

iPhone XS Max không nhận sạc khi tắt màn hình
      iPhone XS Max không nhận sạc khi tắt màn hình

Một số người đã đem đi bảo hành máy . Họ  mong rằng không dính lỗi này khi bỏ số tiền khá lớn để sở hữu chiếc iPhone XS | XS Max về.  Họ đã được đổi máy mới. Tuy nhiên khả năng lỗi  này không đơn thuần chỉ bị 1 máy mà bị ở ngay cả cái máy họ mới đổi từ trung tâm Apple Store.

Thử nghiệm iPhone XS, XS Max không nhận sạc khi tắt màn hình ở chế độ chờ.

Vlogger công nghệ nổi tiếng Unbox Therapy minh họa lỗi không nhận sạc trên iPhone XS & XS Max. Họ đã thử nghiệm với 1 chiếc iPhone X đang chạy iOS 12, cùng với 4 chiếc iPhone XS và 4 chiếc iPhone XS Max. Trước khi thực hiện cuộc thử nghiệm, mọi thứ được đảm bảo vấn đề không phải ở củ sạc và cáp sạc. Bởi họ đã thực hiện bài test với củ sạc / cáp sạc của bên thứ 3. Cũng như sạc 29W của chính Apple. Và kết quả cho ra cũng tương tự.

Thử nghiệm iPhone XS, XS Max không nhận sạc khi tắt màn hình ở chế độ chờ.
           Thử nghiệm iPhone XS, XS Max không nhận sạc khi tắt màn hình ở chế độ chờ.

Kết quả : sau khi cắm thử sạc Lightning với 9 chiếc iPhone.  Điện thoại iPhone X không gặp bất cứ vấn đề gì. Có 2 chiếc iPhone XS không nhận sạc khi đang ở chế độ chờ. Còn đối với iPhone XS Max là 3 chiếc không nhận sạc.

Hầu hết các máy này đều báo đang sạc sau khi được bật sáng màn hình bằng tính năng Raise to wake hoặc nhấn nút nguồn/nhấn vào màn hình. Nhưng mà, lại có một chiếc iPhone XS Max hoàn toàn không nhận sạc, kể cả sau khi đã được đánh thức.

Cách xử lý lỗi không nhận sạc iPhone XS | XS Max.

Trên các diễn đàn, các trang công nghệ, người dùng truyền nhau về tình trạng này và cách xử lý. Có khá nhiều ý kiến đưa ra nhưng lỗi vẫn không tiến triển. Như là đổi bộ cáp sạc, khởi động lại, reset máy,…. 1 cách mà được người dùng lựa chọn để khắc phục tạm thời: vào phần Cài đặt, Face ID và Mật khẩu. Kéo xuống đến phần “Cho phép truy cập khi bị khóa”. Và kích hoạt phần phụ kiện USB lên.

Bạn có nghĩ đây là lỗi & cần phải thay chân sạc iPhone XS | XS Max thì mới khắc phục được. Khả năng là không. Đa số cho rằng đây là lỗi phần mềm và cần bản cập nhật mới để thay thế và giải quyết lỗi này. Nhưng cũng có thể là do lỗi phần cứng. Apple vẫn chưa chính thức có công bố về hiện tượng này.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận