Khắc phục điện thoại Android của bạn quá nóng

Nếu thiết bị Android của bạn quá nóng sẽ là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn nhanh xuống cấp và nhanh hỏng. Thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Vậy làm sao để thiết bị Android của bạn không quá nóng cũng như kéo dài thêm tuổi thọ cho dế yêu hay máy tính bảng Android của bạn. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây mà Caremobile tổng hợp được nhé.

1. Làm mát thiết bị Android bằng ứng dụng Cooler Master

Cooler Mastter là ứng dụng giúp làm mát các thiết bị Android của bạn. Khi bạn khởi chạy ứng dụng, điều đầu tiên màn bạn cần chú ý đó là nhiệt độ thiết bị của mình.

Ở phía dưới màn hình thiết bị Android bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Detect Over heating Apps. Sau khi bạn nhấn vào tùy chọn đó, ứng dụng sẽ quét toàn bộ thiết bị của bạn và thông báo cho bạn biết những ứng dụng nào là nguyên nhân khiến thiết bị Android của bạn bị nóng.

2. Giữ thiết bị của bạn ở nơi thoáng mát

Việc giữ thiết bị của bạn ở nơi thoáng mát cũng là một trong những cách làm mát thiết bị của bạn. Tránh đặt thiết bị Android của bạn gần những nơi hứng trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra bạn có thể tháo vỏ thiết bị Android ra để thiết bị đỡ nóng.

3. Cập nhật hoặc gỡ các ứng dụng trên thiết bị của bạn

Đôi khi để quá nhiều ứng dụng trên thiết bị Android của bạn không những là nguyên nhân khiến máy nhanh hết pin mà đây còn là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị nóng.

Do đó bạn nên gỡ với các ứng dụng mà bạn không sử dụng đến hoặc gỡ những ứng dụng mà thi thoảng bạn mới động tới.

Với các ứng dụng mà bạn để chế độ tự động cập nhật thì cũng nên tắt đi bởi đôi khi quá nhiều ứng dụng cùng cập nhật 1 lúc không những khiến thiết bị của bạn bị nóng mà còn bị đơ, thậm chí là treo máy.

4. Làm mát bằng cách đặt các thiết bị trước quạt

Đây là một trong những cách đầu tiên mà hầu hết người dùng nghĩ đến mỗi khi thiết bị, điện thoại của họ bị nóng. Nghe có vẻ thật ngớ ngẩn nhưng cách này lại làm mát thiết bị của bạn một cách nhanh chóng.

5. Làm thế nào để ngăn các thiết bị Android của bạn không bị nóng?

Để làm giảm độ nóng các thiết bị Android, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

•  Vô hiệu hóa các ứng dụng, tính năng không cần thiết.

•  Thay pin để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

•  Không nên chơi sử dụng máy tính bảng hay điện thoại Android chơi game quá lâu.

•  Thiết lập camera ở chế độ thấp.

•  Sạc pin thiết bị Android đúng cách.

Trường hợp các bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng không xử lý được. Khi này hãy mang chiếc dế yêu của mình ghé qua trung tâm Caremobile, kỹ thuật tại đây sẽ đưa ra hướng khắc phục sửa chữa điện thoại Android tốt nhất và triệt để nhất đối với điện thoại Android của bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận