Mẹo vặt khi sử dụng điện thoại Xiaomi

Mình viết bài viết này nhằm giúp cho các bạn biết 1 số mẹo vặt khi sử dụng điện thoại Xiaomi ,sử dụng điện thoại Xiaomi có thể tận dụng được hết các công cụ hỗ trợ. Có thể nhiều bạn đã biết, cũng có thể 1 số người chưa biết. Ai cần thì áp dụng, không thì cũng đừng ném gạch đá mình nhá. 🙂

Mẹo vặt khi sử dụng điện thoại Xiaomi : Xem nhanh ứng dụng:

Bạn chỉ cần kéo 2 đầu ngón tay về 2 hướng trên logo ứng dụng đó, giao diện bên trong ứng dụng sẽ mở ra. Nếu kéo hai đầu ngón tay chụm vào nhau, ứng dụng sẽ thu nhỏ về dạng logo.

Xem nhanh ứng dụng giống như Zoom ảnh màn hình.
   Xem nhanh ứng dụng giống như Zoom ảnh màn hình.

Bật đèn pin nhanh trên điện thoại Xiaomi

Chỉ cần giữ ngón tay vào nút Home vậy là đèn pin đã được kích hoạt. Giữ nút Home càng lâu, đèn pin sẽ được giữ sáng cho tới khi chạm tay vào nút Home lần nữa để tắt.

Chụp màn hình điện thoại Xiaomi ( cái này chắc gần như ai cũng đã biết):

Cách đầu tiên hay sử dụng nhất: Nhấn đồng thời phím nguồn + phím giảm âm lượng. Khi bạn nhấn liền thì máy cũng chụp liền, khi thấy có hình ảnh đã chụp màn hình nó xuất hiện ở phía góc trái phía dưới màn hình. Và hình ảnh chụp xong máy tự lưu vào thư viện ảnh.

Chụp ảnh màn hình bằng giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng
     Chụp ảnh màn hình bằng giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng

Cách thứ 2 là sử dụng công cụ hỗ trợ từ Xiaomi:

Dòng máy Xiaomi hỗ trợ cho người sử dụng chụp ảnh màn hình bằng biểu tượng truy cập trên thanh công cụ. Để chụp màn hình, người dùng chỉ cần vuốt trên xuống và nhấn và chụp màn hình là được.

Kéo trên xuống và nhấn vào biểu tượng chụp màn hình
   Kéo trên xuống và nhấn vào biểu tượng chụp màn hình

Tham khảo thêm cách lấy lại mật khẩu, khôi phục tài khoản Micloud Xiaomi.

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi.

Có nhiều cách để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi đó là chạm vào nút đa nhiệm sau đó chọn ứng dụng mong muốn và tắt chúng đi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt tất cả ứng dụng bằng cách chạm giữ vào nút back. Sau đó chọn Close Current App như hình hướng dẫn bên dưới.

Muốn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Xiaomi thì chạm vào nút đa nhiệm, sau đó chọn ứng dụng muốn tắt đi.

Còn nếu để tắt 1 lần tất cả thì chạm giữ nút back, sau đó chọn “Close Current App” là được.

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi.
  Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi.

Tối ưu hiệu năng điện thoại Xiaomi 

Để có thể biết hết sự hỗ trợ tối đa của điện thoại Xiaomi ứng dụng lợi ích và công việc và giải trí hàng ngày. Người dùng cần tìm hiểu nhiều về điện thoại mà mình đang sở hữu. Mỗi máy sẽ có những ứng dụng nhất định và khá giúp ích trong cuộc sống thường ngày.

Kiểm tra sức mạnh của máy dựa vào bộ xử lý đi kèm dung lượng ram được tích hợp, dung lượng pin,… Để từ đó tải những thêm những tiện ích phù hợp với máy. Đặc biệt là những tiện ích yêu cầu khả năng xử lý đồ họa cao như game nặng

Tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi

Áp dụng cho máy Xiaomi của bạn trong thời điểm bạn đang muốn tiết kiệm pin. Không nên sử dụng máy trong tình trạng pin yếu quá nhiều lần bởi nó có thể khiến bạn phải thay pin Xiaomi đó nhé.

+ Sử dụng độ sáng màn hình ở chế độ Auto.

+ Giảm thời gian chờ màn hình.

+ Tắt các ứng dụng chạy ngầm.

+ Bật chế độ im lặng.

+ Hạn chế mở các ứng dụng hao pin nhanh như game, Youtube…

Tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi
              Tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi

Trên là 1 số mẹo vặt áp dụng cho máy Xiaomi, các bạn cần có thể thực hiện theo trên nhé. Khi còn thắc mắc thì hãy liên lạc qua số hotline 0986.942.866 để được tư vấn rõ hơn. Để lại comment phía dưới bài nhận phản hồi từ kỹ thuật viên. Truy cập website : Caremobile.vn hoặc ghé qua trực tiếp trung tâm chúng tôi nhé.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận