Sự khác nhau giữa iPhone 5 và iPhone 5S

Sự khác nhau giữa iPhone 5 và iPhone 5S

Nhìn thoáng qua bạn có thể thấy rằng iPhone 5s khá giống với người đàn anh iPhone 5 của mình kể cả giao diện lẫn thiết kế. Vậy làm thế nào để phân biệt iPhone 5S và iPhone 5. Ngay bây giờ xin mời các bạn hãy cùng CareMobile đi tìm hiểu về vấn đề này nhé !!!

 

 

Đầu tiên phải nói đến cả iPhone 5 và iPhone 5S đều sử dụng màn hình 4 inch Retina. Vể  kích thước iPhone 5 và 5S  giống hệt, kể cả trọng lượng, chưa kể tới khi được cập nhật lên iOS 7

Vị trí của các bộ phận camera, loa thoại ở mặt trước cũng đều nhau. Đến nỗi iPhone 5 và 5S có thể dùng chung ốp lưng. Chính vì vậy bạn cần chú ý phân biệt 2 sản phẩm này nếu có ý định mua.

1. Những khác biệt bên ngoài

Sự khác biệt đầu tiên và dễ dàng thấy nhất là phím Home. So với iPhone 5 thì 5s có phím Home to hơn một chút. Bạn có thể dễ dàng phân biệt được bằng mắt thường.

Sự khác biệt nút Home của iPhone 5 (bên trái) và iPhone 5s (bên phải)

Không chỉ có kích thước to hơn mà thiết kế nút Home của iPhone 5S cũng khác. Phím Home có xu hướng phẳng hơn, được phủ sapphire. Và được loại bỏ hoàn toàn đèn nền hình vuông ở giữa do sử dụng để nhận diện vân tay. Thay vào đó là một đèn led hình tròn phía ngoài.

Flash đơn iPhone 5 (bên trái) và flash kép iPhone 5s (bên phải)

Tiếp đó là đèn flash ở mặt sau. Trong khi iPhone 5 được trang bị flash led đơn thì iPhone 5s lại sử dụng flash kép với 2 màu khác nhau. Có thể dễ dàng phân biệt được sự khác nhau này khi nhìn vào phần camera mặt sau của máy…

iPhone 5 với phiên bản màu đen (bên phải). iPhone 5s với phiên bản màu gold (bên trái)

Ngoài ra còn phải kể đến màu sắc, phiên bản màu xám đen. iPhone 5s có mặt lưng bằng nhôm sáng màu ghi thay vì là màu xanh đen như trên iPhone 5. Ngoài ra, iPhone 5s còn có một phiên bản màu vàng, còn với iPhone 5 thì không.

2. Sự khác biệt đến từ bên trong của iPhone 5 và iPhone 5S

Bên cạnh những điểm khác biệt có thể dễ dàng nhận thấy từ thiết kế bên ngoài đã được đề cập ở trên. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số điểm khác biệt sau:
iPhone 5 cũng có thể nâng cấp được lên iOS 7. Nên dù iPhone 5s được Apple trang bị bộ vi xử lý A7 trên nền 64-bit cùng với cảm biến chuyển động M7. Nhưng sự khác biệt về mặt giao diện, tốc độ lẫn những tính năng “nền” hơi khó để có thể nhận ra bằng cảm quan thông thường

Dưới đây là một số tính năng khác biệt giữa iPhone 5 và iPhone 5S. Cùng được trang bị camera 8MP nhưng iPhone 5s có khả năng chụp hình nhanh hơn. Và có chế độ quay video Slow Motion lên tới 120 hình/giây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này trong thiết lập camera.

Đặc biệt nhất là sự xuất hiện của tính năng nhận diện và bảo mật bằng vân tay trên iPhone 5s có tên là Touch ID. Bạn nhập dữ liệu vân tay của mình qua tính năng này kết hợp với bàn phím kiêm chức năng “đầu đọc vân tay”. Đâu là một tính năng vốn không được trang bị cho những thế hệ iPhone đời cũ trước đó.

Còn rất  nhiều sự khác biệt giữa iPhone 5 và iPhone 5s khác. Nhưng  chỉ đề cập tới một vài điểm khác biệt dễ dàng có thể nhận bằng mắt thường như điểm khác biệt của màn hình iPhone 5, 5S.

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn nữa và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận