Mẹo xử lý khi điện thoại vỡ mặt kính nhưng cảm ứng vẫn bình thường

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc điện thoại thông minh. Khi sử dụng điện thoại sẽ thường xuyên làm việc trên mặt kính của màn hình điện thoại. Tuy nhiên, đôi khi điện thoại bị vỡ mặt kính, cảm ứng vẫn hoạt động bình thường sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Hãy cùng CareMobile tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cấu tạo màn hình điện thoại:

 

Thay mặt kính iPhone 6 Plus

Điện thoại bị vỡ mặt kính

Tùy mỗi dòng điện thoại khác nhau cũng sẽ có cấu tạo khác nhau. Có loại màn hình có  3 bộ phận: mặt kính ngoài, màn hình cảm ứng và màn hình hiển thị. Tuy nhiên, có dòng điện thoại mặt kính với cảm ứng đi liền nhau, vì thế khi mặt kính vỡ là phải thay luôn kính cảm ứng, máy mới trở lại đẹp như ban đầu được.

—  Lớp ngoài cùng là lớp mặt kính bảo vệ cảm ứng và màn hìn hiển thị

—  Bộ phận mặt kính cảm ứng chức năng vuốt chạm, nhận lệnh thao tác từ bạn. Ngoài ra, nó còn bảo vệ màn hình LCD cũng như gắn kết với các thiết bị khác.

—  Và màn hình LCD có chức năng hiển thị hình ảnh.

Trường hợp nào cần thay mặt kính, cảm ứng và màn hình điện thoại

 

Thay mặt kính iPhone X

Thay mặt kính iPhone X tại CareMobile

—  Trường hợp cảm ứng chết ở một vài điểm, vùng.

—  Mặt kính bị rạn, nứt,… vừa làm mất thẩm mỹ, vừa làm người dùng khó chịu khi nhìn thấy vết nứt, vỡ

—  Hoặc khi điện thoại có biểu hiện cảm ứng bị đơ, liệt 1 phần hoặc hoàn toàn.

Khi gặp các hiện tượng trên thì khả năng quý khách phải thay mặt kính cảm ứng điện thoại. Hãy mang đến trung tâm CareMobile để kỹ thuật bên chúng tôi xử lý thay mặt kính cảm ứng  nhanh chóng. Tránh để lâu tránh trường hợp kính đâm vào màn hình, lại mất thêm khoản chi phí lớn để thay màn hình.

sưa samsung a6 mât nguôn

Thay mặt kính, màn hình Samsung A6, A6 Plus

Ở trên là một số thông tin giúp bạn nhận biết cách xử lí khi mặt kính, màn hình điện thoại bị vỡ. Tránh trường hợp đến các trung tâm sửa chữa không uy tín “chặt chém” dịch vụ. Khiến bạn mất những chi phí đáng ra không nên mất nhé.

Tại Website: CareMobile. Vn còn có nhiều thông tin cần thiết cho bạn, truy cập vào trang để rõ hơn nhé!

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận