Một số lưu ý nếu không máy bạn sẽ bị hư nhanh

Sử dụng các ứng dụng làm trống bộ nhớ RAM
Những ứng dụng làm trống bộ nhớ RAM, hay cách tắt các ứng dụng chạy ngầm thì nhận được khá nhiều sự tin tưởng của người dùng. Tuy nhiên thực tế thì khi bạn tắt ứng dụng chạy ngầm thì sẽ có rất nhiều ứng dụng sẽ tự khởi động lại. Chính vì việc khởi động lại sẽ gây ra tình trạng tốn tài nguyên dẫn đến máy chạy chậm hơn.

>>> Nếu như máy iPhone 6, 6s bị vỡ mặt kính thì phải làm sao?

Những thói quen làm chậm điện thoại

Tắt các ứng dụng khi không dùng

Có rất nhiều bạn có thói quen đóng các ứng dụng bằng tay khi không có nhu cầu sử dụng. Chính vì thao tác nhỏ này thôi cũng gây nên hậu quả nghiêm trọng trong việc làm dế yêu bị chậm. Bởi khi ứng dụng đang chạy mà bạn tắt đi thì chúng sẽ tự khởi động lại và làm tiêu tốn tài nguyên. Tốt nhất là bạn nên bỏ thói quen gạt tắt hết ứng dụng thường xuyên đi bằng việc đóng một ứng dụng khi nó bị đơ hay là không phải hồi thôi nhé
Những thói quen làm chậm điện thoại

Cài phần mềm diệt Virus

 Với một chiếc máy tính thì việc cài đặt những phần mềm diệt virus hiệu quả là một việc rất cần thiết , nhưng đối với điện thoại thì không cần thiết lắm. Bởi điện thoại rất hiếm khi nhiễm virus, mà những ứng dụng này luôn chạy ngầm, chiếm một phần lớn RAM và làm máy chậm đi.

>>> Bạn có để ý quá trình: Thay mặt kính iPhone 6, 6 Plus diễn ra như thế nào?

Những thói quen làm chậm điện thoại
Không bao giờ khởi động lại

Chắc hẳn trong chúng ta có rất nhiều người không bao giờ khởi động lại điện thoại trong thời gian sử dụng đúng không nào ? Những chính vì thế mà cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơ, chậm dế yêu . Bạn cũng nên tạo cho mình thói quen thỉnh thoảng khởi động lại máy để giải phóng các ứng dụng thừa và làm mới lại máy. Bên cạnh đó, nếu có thể bạn cho máy “nghỉ ngơi” giúp máy chạy ổn định và tuổi thọ dài hơn nhé.

Những thói quen làm chậm điện thoại
Dùng điện thoại khi máy đang nóng 
Nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của smartphone. Bởi khi máy hoạt động ở nhiệt độ cao thì toàn bộ linh kiện đều bị ảnh hưởng và giảm tuổi thọ của máy một cách đáng kể.
Các bạn cần chú ý khi mà nhiệt độ quá cao thì bạn lên để cho máy nguội bớt rồi mới sử dụng lại và đặc biệt lưu ý là hạn chế để máy dưới trời nắng hay gần các khu vực có nhiệt độ cao nhé
Để điện thoại chung với những vật cứng 
Tuy nhiên những chiếc Smartphone được thiết kế chống trầy và vỡ, nhưng không gì là tuyệt đối hoàn toàn cả, do đó bạn cần tránh cho máy tiếp xúc với các vật sắc nhọn, cứng gây trầy màn hình, nếu nặng hơn có thể làm hỏng một số chức năng trong máy. Bạn chỉ nên để điện thoại trong túi khi không có vật dụng , ngoài ra bạn có thể sử dụng ốp lưng để hạn chế trầy xước và tránh va đập tốt hơn.
Những thói quen xấu khiến điện thoại nhanh hư
Dùng cạn pin rồi mới sạc
Có lẽ đây là thói quen và cũng chính là sai lầm mà nhiều người dùng rơi vào, sự thực thì việc dùng cạn pin rồi sạc đầy đến 100% không mang lại lợi ích gì cho viên pin mà còn gây hại khi máy bạn bị tắt nguồn đột ngột nữa. Hầu hết những sản phẩm Smartphone hiện nay đều được trang bị pin Li-ion hiện đại với ưu điểm là không bị ảnh hưởng bởi thời điểm sạc, do vậy nên bạn cần biết mẹo sạc pin đúng cách để vô tư sạc mà không cần sử dụng cạn pin rồi mới sạc bạn nhé.
Trên đây là những thói quen làm chậm điện thoại mà bạn nên biết và có thể khắc phục để tăng tuổi thọ cho dế yêu nhé.

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn nữa và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận