Tắt tính năng điều khiển iPhone bằng giọng nói

Ứng dụng điều khiển iPhone bằng giọng nói trên Siri rất hữu ít. Tuy nhiên nó chỉ thực sự hữu ích khi có kết nối internet. Và nếu sử dụng lệnh bằng giọng nói thường xuyên Siri sẽ trở nên vô tác dụng. Vấn đề ở đây là làm sao bạn khắc phục được tình trạng trên? Đừng lo có một cách là truy cập vào tính năng điều khiển iPhone bằng giọng nói (Voice Control) khi đã Siri.

Voice Control cũng là một tính năng cực hữu dụng, giúp bạn thực hiện các thao tác mà không cần cảm ứng lên máy. Voice Control cho phép Face time và chơi nhạc. Tuy nó không có nhiều quyền năng như Siri, nhưng đa phần các lệnh cơ bản nó đều làm tốt. Để bật tính năng điều khiển iPhone bằng giọng nói (Voice Control), cách duy nhất là tắt Siri: vào Setting-> General-> Siri. Tuy nhiên tính năng này không có hỗ trợ tiếng Việt, nên người dùng Việt Nam thường ít sử dụng tính năng này. Ngoài ra sử dụng tính năng Voice Control cũng tiêu hao rất nhiều pin. Vậy nên nếu không cần thiết, bạn nên tắt chức năng này đi nhé.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách tắt tính năng điều khiển iPhone bằng giọng nói.

Việc tắt Voice Control tính năng điều khiển iPhone bằng giọng nói. Sẽ giúp ngăn chặn nút Home khởi động Siri hoặc Voice Control sau khi đã khóa màn hình. Tránh tạo ra những cuộc gọi ngoài ý muốn.

Cách 1: Tắt tính năng Voice Control trên thiết bị iPhone đã jailbreak

Cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng tắt tính năng điều khiển Voice Control bằng giọng nói trên iPhone, đã bị jailbreak, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục “Settings “=> “chọn Activator”.  Công cụ tinh chỉnh Activator sẽ được cài đặt tự động khi bạn jailbreak máy.  Nó cho phép  bạn thay đổi hàng loạt các cài đặt trên thiết bị.

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấp vào “ Anywhere” để thay đổi những cài đặt đã được áp dụng  trên máy.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn chọn nút “ Long Hold” bên dưới “ Home Button”. Đây là một lệnh cơ bản để bắt đầu tính năng Voice Control.

Bước 4:  Dưới phần “System Action”  bạn chọn “Do Nothing” để không cho nút Home khởi động Voice Control trên thiết bị.

Cách 3: Tắt tính năng Voice Control bằng cách vô hiệu hóa Siri và Voice Dialing.

Bước 1: Đầu tiên mở Cài đặt -> Siri -> Bật tính năng Siri. Việc bật tính năng Siri nhằm để nó hủy bỏ lệnh mở Voice Control.

Bước 2: tiếp đến vào cài đặt -> nhập Tuoch ID và mật mã -> nhập mật khẩu mở màn hình điện thoại. Nếu chưa có mật khẩu, bạn phải tạo mật khẩu mới.

Bước 3:  Sau khi tạ mật khẩu mới , bạn tiến hành “quay số bằng giọng nói”. Và bạn cũng vô hiệu hóa Siri từ màn hình khóa của điện thoại.

Bước 4:  Bạn cần thiết lập “yêu cầu mật mã -> “ngay lập tức”. Điện thoại sẽ yêu cầ đăng nhập mật khẩu khi bạn tắt màn hình. Nhằm ngăn chặn những cuộc gọi vô tình khi chạm phải điện thoại.

Bước 5:  Bạn khóa điện thoại lại. Bạn sẽ không thể bắt đầu tính năng điều khiển iPhone bằng giọng nói Voice Control hoặc Siri khi nhấn và giữ nút Home, sau khi thiết lập. Khi điện thoại đang khóa, đồng nghĩa với việc Voice Control đã tắt.

Việc tắt tính năng điều khiển iPhone bằng giọng nói rất nhanh chóng và dễ dàng, bạn hãy làm theo các bước trên là thực hiện được nhé! Chúc các bạn thành công

Xem thêm: Cách xóa bỏ những thông tin phiền toái trên iPhone

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận