Khắc phục loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, nghe rè

Loa ngoài là một bộ phận quan trọng trong các điện thoại smartphone hiện nay. Chúng giúp chúng ta có thể nghe được âm thanh từ các cuộc gọi, từ các bộ phim, hay từ game mà chúng ta đang chơi. Chính vì vậy, nếu loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, nghe rè sẽ mang đến sự khó chịu và gây nhiều bất tiện cho người dùng. Thông thường, khi loa ngoài điện thoại có dấu hiệu nghe nhỏ, rè thì rất có khả năng loa ngoài hoặc chip audio bị hư. Bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm uy tín để sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử một số cách đơn giản dưới đây để xử lý tình trạng này tại nhà nhé.

Thử một số cách khắc phục loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, mất tiếng.

Loại bỏ trường hợp loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè là do thiết đặt của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định xem việc âm thanh nghe nhỏ, rè có phải là do phần cứng bị hư hỏng hay không, hay đó là lỗi phần mềm, hay có thể điện thoại của bạn vẫn hoàn toàn bình thường.

Đôi khi, loa ngoài điện thoại của bạn bị rè, nghe nhỏ trong lúc sử dụng chỉ đơn giản là do mạng yếu, dẫn đến kết nối, đường truyền chậm, gây ra hiện tượng này.

Hãy thử kiểm tra lại cột sóng, tình trạng mạng và di chuyển ra một khu vực (mà bạn nghĩ) có tín hiệu tốt hơn.

Tiếp theo, kiểm tra lại mức âm lượng bạn đang thiết lập. Có thể loa ngoài điện thoại nghe nhỏ là vì bạn đang để ở mức min, còn loa điện thoại nghe rè, là do bạn đang chỉnh ở mức âm thanh hơi cao.

Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ buộc người dùng phải dùng tai nghe
Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ buộc người dùng phải dùng tai nghe

Kiểm tra lại loa ngoài điện thoại.

Tình trạng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè có thể gây ra do loa ngoài của bạn bị dính nước hay bám quá nhiều bụi bẩn. Do đó hãy thử kiểm tra lại xem có phải loa ngoài của bạn đang bị đóng bụi hay dính nước hay không. Và sau đó, vệ sinh lại các lỗ loa ngoài điện thoại bằng tăm bông hay bàn chải. Biết đâu hiện tượng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè có thể được giải quyết.

Restart hoặc restore điện thoại.

Như đã trình bày ở trên, việc loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè rất hiếm khi do các lỗi phần mềm. Tuy nhiên cũng không nên loại trừ tình trạng này. Đối với các lỗi phần mềm, bạn có thể áp dụng hai cách sau để giải quyết các lỗi phần mềm điện thoại gây nên hiện tượng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè: Restart hoặc restore điện thoại

Cách 1: Khởi động lại điện thoại.

Nghe thì có vẻ hơi vô lý, nhưng việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định hơn. Việc này có thể giúp tình trạng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè được khắc phục.

Cách 2: Restore lại điện thoại.

Gần 90% các lỗi phần mềm điện thoại đều có thể khắc phục được khi bạn restore điện thoại. Và tất nhiên, hiện tượng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè gây ra bởi lỗi phần mềm có thể sẽ được giải quyết bằng cách này.

Restore lại điện thoại nhiều trường hợp đã thành công
Restore lại điện thoại nhiều trường hợp đã thành công

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm.

Khi đã áp dụng các cách trên mà tình trạng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè vẫn không được khắc phục. Rất có thể loa của điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng. Bản thân loa là một bộ phận phức tạp, được lắp sâu trong điện thoại, thế nên nếu đã xác định được lỗi là do hư hỏng phần cứng thì bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa chữa theo các hướng dẫn trên mạng để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Caremobile nhận sửa loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, nghe rè, mất tiếng giá rẻ, lấy ngay.

Bạn đang đi tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp nhằm để giúp khắc phục dế yêu về được tình trạng như ban đầu.  Hãy đến ngay với trung tâm chúng tôi địa chỉ Trung tâm Bảo kim mobile ( Chi nhánh Caremobile) tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết đem đến cho người dùng dịch vụ uy tín, chất lượng & có mức giá rẻ cạnh tranh thị trường.

Trung tâm Caremobile chuyên sửa chữa điện thoại lỗi loa trong, loa ngoài lấy ngay
Trung tâm Caremobile chuyên sửa chữa điện thoại lỗi loa trong, loa ngoài lấy ngay

Với trang bị hệ thống máy móc tân tiến hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Caremobile hỗ trợ kiểm tra, miễn phí vệ sinh máy, cài đặt chạy phần mềm & báo đúng lỗi lệnh điện thoại. Không thu bất kì khoản phí nào khi không sử dụng dịch vụ.

Khi có thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0986.942.866 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận