Thủ thuật để sạc điện thoại nhanh đầy pin hơn

Thủ thuật để sạc điện thoại nhanh đầy pin hơn bằng một số mẹo sau. Cùng tìm hiểu và thực hiện khi cần nhé!

1/ Sử dụng sạc chất lượng sẽ tiết kiệm thời gian sạc hơn:

Hãy để ý, sử dụng bộ sạc chất lượng có thể mang đến rất nhiều khác biệt. Hãy sử dụng sạc theo máy chỉ trừ trường hợp Smartphone của bạn có hỗ trợ sạc nhanh nhưng sạc kèm máy lại không tích hợp chip sạc này.

Một bộ sạc kém chất lượng, rẻ tiền sẽ gây ra những vấn đề với thiết bị. Nếu bạn đã từng nghe về những chiếc máy bị bốc cháy khi đang sạc, nguyên nhân chủ yếu của trường hợp này là do máy đang sử dụng những bộ sạc kém chất lượng của bên thứ 3.

Sử dụng bộ sạc điện thoại chính hãng

2/ Khi đang sạc không nên sử dụng máy

Khi bạn sử dụng máy trong lúc sạc pin, thiết bị của bạn không thể sạc nhanh như bạn mong muốn. Vậy nên nếu bạn muốn chơi Game, nghe nhạc trong lúc này, hãy tạm gác qua một bên cho đến lúc quá trình sạc được hoàn thành. Khi đó, chỉ cần tầm 15 phút là bạn cũng có thể rút ra để sử dụng tiếp được.

Khi đang sạc không nên sử dụng máy

3/ Khi pin yếu không cố gọi hoặc nghe điện thoại

Nếu điện thoại của bạn đang đã gần cạn pin, đừng cố gắng thực hiện hay nghe một cuộc gọi nào cho lúc sạc xong để đảm bảo tốc độ sạc nhanh nhất.

Tốt hơn, bạn nên đưa máy về chế độ Airplane Mode và bạn sẽ nhận thấy tốc độ sạc được cải thiện rõ rệt, bởi chế độ máy bay đã tắt tính năng dò tìm sóng giúp tiết kiện điện năng cho thiết bị.

Tất nhiên, nhớ thoát chế độ máy bay sau khi đã sạc xong bạn nhé

Bật chế độ máy bay giúp sạc pin nhanh  hơn

4/ Chính xác, tắt máy trong lúc sạc sẽ giúp sạc nhanh hơn bao nhiêu

Đúng vậy, đơn giản hãy tắt máy trước lúc cắm sạc cho thiết bị. Điều này đảm bảo quá trình sạc diễn ra nhanh nhất.

Lúc này, bạn có thể mất liên lạc với “phần còn lại” của thế giới, bởi tắt máy đồng nghĩa với việc ngắt tất cả những tính năng đang được kích hoạt trên máy.

Nếu bạn không thể tắt máy vì cần đợi những cuộc gọi quan trọng, e-mail hay tin nhắn, hãy đọc giải pháp kế tiếp của chúng tôi.

5/ Tắt ứng dụng chạy ngầm để sạc pin nhanh đầy

Hãy kiểm tra số lượng phần mềm và dịch vụ đang chạy trên điện thoại của mình. Trước khi cắm máy vào sạc, hãy ngừng tất cả những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Lấy ví dụ, nếu bạn đang bật GPS và Bluetooth, thì hãy tạm tắt đi rồi. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn được sạc nhanh hơn.

Trên là một số cách để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian sạc pin nhanh hơn. Mong rằng có thể giúp một số bạn hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Cách xóa bỏ những thông tin phiền toái trên iPhone

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận