Khi pin Samsung bị phồng nên làm gì?

Câu hỏi “Khi pin Samsung bị phồng nên làm gì?” là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hãng điện thoại Samsung khá nổi tiếng & quen thuộc với người sử dụng điện thoại, hiện nay càng ngày càng có nhiều model mới với các tính năng mới ra đời. Kèm theo nhu cầu của người dùng & Samsung mang lại nhiều trải nghiệm chất lượng nên chiếc máy làm việc với tần suất ngày càng cao. Chính vì vậy, hiện tượng pin Samsung bị phồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lý do khiến pin Samsung bị phồng lên:

Để không gián đoạn quá trình sử dụng, người dùng thường xuyên cắm sạc bất kì khi nào. Sử dụng pin dự phòng dung lượng cao hay là chế độ sạc nhanh “fast charging” mọi lúc mọi nơi. Và điều mà hầu như ai cũng mắc phải là vừa dùng vừa sạc điện thoại.

Cũng có thể do bạn đã đi thay pin nhưng thay phải pin kém chất lượng, pin nhái nên dễ bị phồng khi mới sử dụng thời gian ngắn.

Nhiều khi do bạn cài đặt nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không biết cách để tắt. Sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng ngốn pin như: camera, nghe nhạc, bluetooth, 3G/4G,… đến cạn kiệt năng lượng và lặp đi lặp lại nhiều lần.

Cơ bản thì 1 số nguyên nhân trên khiến pin Samsung bị phồng nhanh chóng. Có lẽ bạn cũng biết đấy điều này khá nguy hiểm cho người dùng nếu cứ cố gắng tiếp tục sử dụng. Và nếu khi pin đã quá lỗi có thể khiến cho điện thoại không lên nguồn được nữa.

Pin Samsung S6 bị phồng gây kênh màn hình lên
            Pin Samsung S6 bị phồng gây kênh màn hình lên

Vậy để hạn chế pin phồng thì phải làm gì?

+  Sử dụng độ sáng màn hình tự động nhằm tiết  kiệm nguồn pin được dự trữ nằm trong máy.

+  Thoát hoặc tắt các ứng dụng không cần thiết, nhớ kiểm tra hết các chương trình chạy ngầm gây hao tổn pin.

+  Bớt việc sử dụng cùng 1 lúc quá nhiều chức năng.

+  Nên cắm sạc khi pin ở mức 10% đừng để yếu quá, rồi kiệt pin, trên 85% có thể ngắt sạc nếu muốn dùng máy liền. Không cắm sạc qua đêm hay là vừa sạc vừa sử dụng.

Khi pin Samsung bị phồng nên làm gì? Xử lý như thế nào?

Trường hợp máy bạn đã bị phồng pin đồng nghĩa là không thể tiếp tục sử dụng nữa. Với những trường hợp này thì chỉ có xử lý tốt nhất và an toàn nhất là đi thay pin Samsung mới. Nhưng phải đảm bảo là thay pin Zin, pin chính hãng nhà máy Samsung nếu thay pin dở bạn lại không sử dụng được bao lâu.

Với trường hợp pin điện thoại bị phồng thì bạn nên nhanh chóng đi thay càng sớm càng tốt :

Thứ nhất trước tiên là không làm gián đoạn quá trình sử dụng của bạn.

Thứ 2 là độ an toàn, pin phồng có thể khiến ra cháy nổ không mong muốn.

Thứ 3 là gây hư hỏng tới bộ phận khác. Đặc biệt là màn hình, nếu thế bạn lại phải mất chi phí để sửa chữa thêm nữa.

pin Samsung bị phồng
     Cần thay pin Samsung ngay lập tức khi pin phồng

Xử lý pin Samsung bị phồng: 

Nếu như pin phồng mà bạn đang sạc pin thì tiến hành lập tức rút sạc rồi để điện thoại nguội. Đặc biệt không tự ý động vào viên pin vì máy đang có nguồn điện. Chờ 1 lúc sau khi máy đã nguội. Nếu pin rời thì bạn có thể tự tháo pin và thay pin mới. Nhưng với những dòng cao cấp pin liền thì mình nghĩ nên mang ra các cửa hàng sửa chữa để được tháo pin đã phồng. Điều này vừa an toàn cho bạn và vừa an toàn cho máy không bị hư hỏng thêm các bộ phận gần kề.

Tắt nguồn thiết bị. Nếu điện thoại đang sạc thì lập tức rút giắc cắm điện và để điện thoại nguội dần. Không nên tự ý mở/tháo rời viên pin khi điện thoại đang kết nối với nguồn điện hoặc máy vẫn đang nóng.

Sau khi nhiệt độ máy trở về trạng thái bình thường, nếu là pin rời bạn có thể tự tháo máy. Ngược lại bạn sử dụng samsung dòng cao cấp với thiết kế pin liền như dòng A, S, các dòng Note thì hãy đến ngay cửa hàng gần nhất hoặc để được tháo rời pin đã chai phồng.

Nếu bạn tuân thủ các quy tắc sạc/xả và hướng dẫn sử dụng pin đúng cách. Chúng tôi khẳng định chất lượng khi thay pin Samsung tại Caremobile không hề đi xuống từ khi thay cho đến hơn 1 năm sau.

Tham khảo thêm hiện tượng Samsung S8, S8 Plus báo chân sạc ẩm, báo nhiệt độ cao.

Tại Hà Nội thay pin ở đâu được?

Như đã nói, nếu như bạn ở Hà Nội thì ghé qua trung tâm Caremobile để được thay pin Samsung trực tiếp và chờ lấy ngay nhé. Chúng tôi cam kết linh kiện Pin zin, chính hãng. Thay pin được bảo hành 6 tháng, lỗi 1 đổi 1 không hề mất thêm phí. Thay pin không đưa vào phòng kín, công khai  minh bạch. Và bạn yên tâm không hề có việc bị tráo đổi linh kiện. Mức giá rẻ nhất thị trường, luôn hỗ trợ học sinh, sinh viên & Grap.

pin Samsung bị phồng
 Caremobile chuyên thay pin điện thoại Samsung

Khi có nhu cầu thì hãy liên lạc qua số hotline 0986.942.866 để được tư vấn rõ hơn. Để lại comment phía dưới bài nhận phản hồi từ kỹ thuật viên. Truy cập website : Caremobile.vn hoặc ghé qua trực tiếp trung tâm chúng tôi nhé.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận