Ưu nhược điểm nên mua và không nên mua Tablet

Ưu điểm nên mua tablet.

Mức giá khá tốt.

Với tầm 9 triệu bạn hoàn toàn có khả năng mua được chiếc iPad 2018. Với tầm 6 triệu sở hữu được chiếc iPad 2017. Ở  ngay nơi nào bạn cũng có thể mua được chiếc Tablet với giá cực yêu, vừa tầm với bạn. Bạn có thể tham khảo ở một số trang Web như thế giới di động, FTS shop,…

So với những năm trước đây thì thời điểm hiện tại dễ dàng mua chiếc Tablet với giá khá mềm.

Để được sử dụng những tính năng hiện đại và mạnh mẽ tốt hơn thì phải mua iPad Pro. Hoặc là những con Samsung Tab S, iPad Pro có thể lên đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên đổi lại bạn lại được sử dụng chiếc máy tính bảng có màn hình rộng hơn, đẹp hơn, nhẹ hơn và cấu hình được thiết kế mạnh mẽ hơn.

Nên mua và không nên mua Tablet tùy vào nhu cầu của người sử dụng.
      Nên mua và không nên mua Tablet tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Màn hình rộng hơn điện thoại di động.

Chắc chắn rồi Tablet sẽ có màn hình thoải mái, rộng hơn rất nhiều so mới dòng Smartphone. Ở điện thoại bạn vẫn có thể sử dụng  mọi chức năng xem phim, youtube,… nhưng lượng hiển thị nội dung sẽ bị giới hạn. Cái cảm giác xem nội dung các thứ trên Tablet tạo nên cho bạn sự sướng và đã con mắt.

Ngay cả giao diện của website hay app trên tablet cũng được làm khác đi so với điện thoại. Mục đích là để hiển thị được nhiều nội dung hơn và có ích hơn với người dùng. Tương tự, cảm giác xem lại ảnh sau một chuyến du lịch trên tablet lúc nào cũng phê hơn là coi trên điện thoại. Hay lúc xem YouTube, hẳn là màn hình to hơn có giá trị hơn rồi, nếu không người ta sẽ coi mọi thứ trên điện thoại chứ đâu cần tới máy tính hay TV làm gì.

Người già ( các ông bà) và trẻ em sẽ thích hơn khi sử dụng Tablet.

Người già rất thích dùng máy tính bảng to và dễ nhìn.
   Người già rất thích dùng máy tính bảng to và dễ nhìn.

Dòng Tablet sẽ là cánh cổng giúp cho người già và trẻ em tiếp xúc với công nghệ thông tin nhanh hơn. Ông bà nội, ông bà ngoại và ngay cả mẹ mình cũng sử dụng Tablet, mẹ mình đang dùng Samsung Tab A. Mọi thứ đều có trên chiếc Tablet và tự những người thân của bạn sẽ khám phá ra điều họ cần.

Việc cho trẻ con dùng Table hay dùng điện thoại di động cũng là cái tốt, nhưng phải biết kiềm chế và phân chia thời gian. Có nhiều ông bố bà mẹ đã quá lạm dụng trong việc cho trẻ sử dụng đồ điện tử thì mới chịu ăn chịu uống. Cái đó là sai lầm, khi đó thậm chí bé ăn còn không biết cơm ngon hay không, cơm có vị gì. Và dần dần có thói quen không bỏ được khi ăn không có chiếc máy tính/ điện thoại kề bên. Và tất nhiên rồi, xem nhiều sẽ ảnh hưởng tới mắt và những tia phản xạ từ chính những chiếc tablet đó.

Nhược điểm của Tablet.

Có nhiều model máy không đem lại sự trải nghiệm ưng ý.

Có nhiều máy xây dựng chất lượng không tốt, chạy chậm, thậm chí nhìn bề ngoài đã không được đẹp. So với dòng điện thoại thì modle nào cũng có vẻ đẹp riêng.

Nếu mua thì bạn nên mua một trong những model sau: iPad (hẳn rồi, tablet ngon nhất là iPad). Galaxy Tab S, Mi Pad 4. Kindle Fire HD (Kindle thì quá thơm so với mức giá dưới 2 triệu).

Có nhiều App vẫn khiến người dùng thích sử dụng điện thoại hơn
 Có nhiều App vẫn khiến người dùng thích sử dụng điện thoại hơn

Trên Tablet chưa có đầy đủ các app như điện thoại.

Một số App như Instagram, Whats App,.. vẫn chưa được tối ưu cho máy tính bảng. Bạn phải tự download về rồi sử dụng trên Tablet kiểu phóng to ra.  Tuy nhiên cũng có những app làm cho tablet rất ngon. Ví dụ như Outlook, bộ Microsoft Office, Feedly (đọc tin), Safari để đọc web, Evernote…

Tùy vào nhu cầu của người dùng, có người rất cần có chiếc máy tính bảng trong công việc. Và phải sở hữu riêng chiếc điện thoại để liên lạc sử dụng các chức năng. Là người dùng chỉ đánh giá về mặt Tablet ưu và nhược điểm trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Tham khảo nhiều thông tin hơn tại Tin tức trong ngày.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận