Cách sửa lỗi mất sóng ( signal) trên điện thoại Android

Cách sửa lỗi mất sóng ( signal) trên điện thoại Android. Tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi mất sóng trên điện thoại Android

Do thẻ Sim hay thiết bị Android của bạn

Việc trước hết bạn cần làm là hãy kiểm tra thẻ Sim. Hãy gắn thử sim qua thiết bị khác để xem có gặp lỗi tương tự không.

Nếu sim vẫn hoạt động tốt ở những thiết bị khác, bạn vẫn thực hiện nghe gọi, nhắn tin sms “mượt mà”. Thì vấn đề chắc chắn nằm ở thiết bị của bạn. Ngược lại, bạn hãy tìm đến các nhà mạng để được thay thế một thẻ sim mới bạn nhé. Hãy chú ý cũng có khá nhiều trường hợp xảy ra như thế này!

Khởi động lại thiết bị

Giải pháp tốt và hiệu quả nhất với vấn đề lỗi sóng là khởi động là thiết bị. Khi khởi động lại thiết bị, nó sẽ giúp máy làm mới lại tất cả hệ thống và giúp máy bắt đầu lại quá trình dò sóng một lần nữa.

Giải pháp này có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Bật/tắt chế độ máy bay 

Rất nhiều người dùng đã tìm ra giải pháp hữu ích để giải quyết vấn đề lỗi sóng khi thử bật/tắt chếc độ Airplane Mode (chế độ máy bay).

Kéo thanh công cụ ở cạnh trên màn hình xuống, bật chế độ máy bay, để trong khoản 30 giây và tắt lại chế độ này để sóng được kích hoạt một lần nữa. Thử kiểm tra lại sóng điện thoại xem có được cải thiện không bạn nhé.

Kiểm tra lại cách lắp thẻ Sim

Thỉnh thoảng, khi thẻ Sim không được lắp đúng cách, bạn có thể gặp phải một số vấn đề về sóng. Để giải quyết vấn đề này, hãy tắt máy, xem lại cách bỏ sim đã đúng như hướng dẫn hay chưa.

Nếu khi bạn tháo sim ra cảm thấy sim bị kẹt, đừng cố gắng rút sim ra cho bằng được, điều này có thể làm gẫy chân sim nếu những mấu nhựa trên sim của bạn đang bị mắc kẹt ở những chân đồng này. Khi đó bạn cần phải thay cả một ổ sim mới.

Nếu chắc chắn Sim đã được lắp đúng, máy bạn có thể đã gặp phải vấn đề về phần cứng. Nếu máy vẫn còn trong chế độ bảo hành, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ bạn nhé. Nếu không hãy tìm đến một cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác.

Lỗi mất Imei

Một số trường hợp, thiết bị của bạn có thể bị mất đi số Imei, tình trạng này có thể dẫn đến lỗi mất sóng trên máy.

Hãy kiểm tra xem máy bạn có đang trong trạng thái mất IMEI này hay không. Để kiểm tra, hãy làm theo các bước sau:

Nhập vào bàn phím cuộc gọi mã số *#06#, số imei sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn. Nếu không hiện được dãy số IMEI, thay vào đó là các thông báo như “Null” hoặc “Unknown”, máy bạn đã bị mất số imei

Để giải quyết vấn đề, nhập mã *#*#197328640#*#*, nếu không có gì thay đổi bạn có thể thử nhập mã *#197328640#. Nếu nhập đúng, bạn sẽ đăng nhập vào màn hình command mode

Tiếp theo, hãy chọn Field Test Mode (FTM). Nếu FTM đang On, hãy chọn Off. Sau đó, nhấn chọn phím Menu và số imei sẽ xuất hiện trở lại

Khởi động lại máy và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa bạn nhé

Reset Factory

Nếu không có giải pháp nào trong các cách kể trên có hiệu quả, hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị. Việc khôi phục này, giúp bạn đưa phần mềm máy về trạng thái như khi vừa xuất xưởng.

Công việc này sẽ xóa hết dữ liệu hiện có trên máy bạn, nếu có dữ liệu quan trọng, hãy sao lưu lại những thông tin quan trọng.

Để tiến hành, làm theo các bước sau:

Truy cập vào Settings

Nhấn chọn Backup And Reset

Bạn có thể tùy chọn backup hay không

Nhấn Factory Reset

Reset toàn bộ thiết bị về mặc định

Quá trình khôi phục cài đặt gốc diễn ra. Sau khi máy khởi động lên, hãy bỏ sim và kiểm tra lại vấn đề sóng.

Nếu đã thử tất cả 8 giải pháp trên nhưng vẫn không phục hồi được lỗi sóng trên thiết bị. Máy bạn rất có thể đã gặp vấn đề ở phần cứng máy. Hãy nhanh chóng mang đến trung tâm CareMobile chúng tôi để kỹ thuật xử lí kịp thời tình trạng máy mất sóng máy của bạn nhé! Bạn quan tâm dịch vụ sửa chữa bên CareMobile thì truy cập vào website: CareMobile.Vn

Xem thêm: Cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận