Cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung

Cách đơn giản để kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung, phần cảm ứng, phần hiển thị,…. Làm theo các bước sau:

Trước tiên, nhập mã *#0*#. khi này, máy sẽ hiện ra một loạt các mục để bạn có thể kiểm tra phần cứng.

1. Màn hình

Khi này, sẽ tuần tự thấy các màu đỏ, xanh là, xanh dương và đen. Nhấn tìm từng màu để xem màn hình sở hữu hiển thị đúng màu sắc đẹp và sở hữu bị điểm chết như thế nào không.

Người dùng cần xem xét thật kĩ. Điểm chết màn hình là các điểm không đổi màu khi màn hình thay đổi màu dung nhan. Có thể những điểm chết này vô cùng bé, nó sẽ chưa mang tương tác ngay nhưng là 1 trong những dấu hiệu báo rằng màn hình của điện thoại sẽ mang vấn đề trong tương lai.

2.Các phím vật lý

Trước lúc nhận thiết bị cầm tay cũ hoặc muốn kiểm tra xem phím vật lý trên thiết bị cầm tay của mình sở hữu vấn đề nào không thì người dùng hãy vào mục “Sub key ” trên bảng chọn lọc và kiểm tra các phím nâng cao giảm âm lượng, phím nguồn, phím Home, Back,…

Nếu còn hoạt động, phím sẽ đổi màu khi người chơi chạm vào, trái lại nếu đã nhấn phím mà màn hình không đổi màu thì với thể phím ấy đã bị hư hỏng.

3.Loa ngoài

Các bạn vào mục “speaker” , máy sẽ tự phát một bài hát. lúc này hãy nghe kỹ âm thanh xem với bị rè hay không. Khi đó bạn có thể cảm nhận được tiếng của loa, hãy kiểm tra kỹ nhé! Nếu loa rè hoặc không có tiếng khả năng là lỗi loa phải thay loa Samsung mới rồi.

Xem thêm: Thay loa ngoài Samsung A7, Thay loa ngoài Samsung S7, S7 Edge

4. Độ mẫn cảm ứng

Vào mục Touch hãy thử vẽ những đường sát mép màn hình lấp đầy các ô trống, nếu như chỗ nào không vẽ được thì chính vị trị đó màn hình lỗi không cảm ứng được. Và xem xét nhiều hay ít phải thay kính cảm ứng Samsung hoặc thay màn hình nguyên bộ rồi.

5.Chức năng rung

Chức năng rung có tác dụng báo hiệu những cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo đến trong những trường hợp không để chuông đươc. Hãy kiểm tra kỹ từng phần chức năng để biết được tình trạng của máy.

Chúc các bạn thành công, chuẩn bị hành trang khi muốn đổi dế yêu nhé1

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận