Điện thoại hỏng mic, mic nhỏ, mic rè

Lỗi điện thoại hỏng mic, mic nhỏ, mic rè là tình trạng thường gặp đối với người sử dụng điện thoại lâu dài, lỗi này thường gây sự khó chịu cho người sử dụng vì làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi, khiến cho đầu dây bên kia không nghe được hoặc nghe bị rè. Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân khiến cho lỗi mic điện thoại, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

+  Microphone của chiếc điện thoại của bạn bám nhiều bụi bẩn.

+  Chiếc điện thoại của bạn bị vô nước trong quá trình sử dụng.

+  Điện thoại của bạn bị rơi hoặc bị va đập mạnh khiến ảnh hưởng đến mic thoại.

+  Dây mic trong điện thoại bị đứt.

+  Socket mic bị hở cũng là một nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bị lỗi mic.

Cách khắc phục tình trạng lỗi mic điện thoại, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

1/ Vệ sinh mic của chiếc chiếc của bạn

Trong quá sử dụng lâu dài chiếc mic điện thoại của bạn bị bám bụi bẩn, khiến cho chất lượng đàm thoại giảm xuống làm cho đầu dây bên kia nghe rè. Đây là trường hợp phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp. Trong trường hợp này mình dùng chiếc tăm nhỏ cuộn chút bông trên đầu và vệ sinh thiết bị bằng cồn.

2/ Khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn

Đối với các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Android:

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, bạn hãy kích vào phần Settings (Cài Đặt)

Bước 2: Bạn hãy kéo màn hình xuống bên dưới và chọn vào mục Hỗ trợ.

Bước 3: Bạn hãy tìm và tùy chọn đến “Tắt mọi âm thanh” và bỏ dấu tick xanh ở đó.

Đối với các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành IOS:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” từ màn hình chính thiết bị có biểu tượng hình răng cưa, tại đây chúng ta ấn chọn mục “Cài đặt chung” để tùy chỉnh các thiết lập hệ thống trên thiết bị. Sau đó, để kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn nhằm khắc phục điện thoại bị lỗi mic chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục “Trợ năng”.

Bước 2: Tại đây các bạn tiếp tục tìm kiếm tính năng “khử tiếng ồn điện thoại”. Sau khi các bạn đã kích hoạt thành công tính năng khử tiếng ồn điện thoại này, hãy thử kiểm tra lại xem đã khắc phục tình trạng chiếc iPhone bị lỗi mic chưa nhé.

Khắc phục lỗi Điện thoại hỏng mic, mic nhỏ, mic rè ở đâu đảm bảo.

Nếu như bạn đang ở Hà Nội thì hãy đến ngay trung tâm Caremobile để được kỹ thuật tại đây kiểm tra chính xác. Trường  hợp có thể là lỗi do bộ phận mic chỉ cần thay mic điện thoại chính hãng là được. Trường hợp hư hỏng đường mic trên bo  mạch cần tìm kiếm và sửa chữa đúng  lỗi bệnh mà dế yêu của bạn đang gặp phải. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ  người dùng hết mức, cam kết sẽ đem đến cho người dùng dịch vụ thay thế, sửa chữa linh kiện điện thoại đảm bảo và đạt chất lượng tốt nhất.

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận