Điện thoại không bật được camera sau cách khắc phục

Trong bài viết dưới đây CareMobile sẽ chia sẻ một số nguyên nhân lỗi Camera sau khiến điện thoại của bạn không hoạt động cũng như hướng khắc phục để bạn có thể chủ động xử lý tại nhà trước khi đem tới các cửa hàng sửa chữa.

Nếu đang sử dụng các phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh, bạn có thể gỡ ứng dụng rồi cài lại, update phiên bản mới nhất hoặc thử cài thêm ứng dụng chụp ảnh khác thay thế.

– Khởi động lại máy:

  • Với hệ điều hành Android: Vào Cài đặt → Ứng dụng ( Quản lý ứng dụng) →Vuốt sang mục Tất cả→Tìm đến ứng dụng Camera → Xóa dữ liệu sau đó tắt nguồn điện thoại khởi động lại

  • Với iPhone – Hệ điều hành iOS : nhấn nút Nguồn giữ lâu → Sau đó chọn Trượt để tắt nguồn. Sau đó mở lại máy. Nếu vẫn không hoạt động bạn kiểm tra xem Camera có bị vô hiệu hóa không bằng cách: vào Cài đặt → Cài đặt chung → Giới hạn. Nếu Camera đang bị khóa thì bạn cần bật lại và khởi động lại máy.

 

– Khôi phục cài đặt gốc:

  • Với hệ điều hành Android: Vào Cài Đặt → Chọn mục Sao lưu và đặt lại → Nhấn Đặt lại về giữ liệu gốc.
  • Với iPhone – Hệ điều hành iOS : Vào Cài đặt → Đặt lại → Đặt lại tất cả cài đặt và xác nhận Đặt lại tất cả cài đặt ở hộp thoại nhỏ tiếp theo.

 

Tuy nhiên, việc khôi phục sẽ làm bạn mất dữ liệu trên máy.  Vì vậy, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Khi đã thử khắc  phục theo cách trên nhưng không được thì khả năng máy bạn bị lỗi phần cứng rồi. Hãy mang đến trung tâm CareMobile để các kỹ thuật lành nghề kiểm tra cho bạn nhé. Trường hợp lỗi camera phải thay camera điện thoại mới sử dụng được.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận