Xác thực khuôn mặt ngày 2 lần đối với Grabcar

Gần đây, trên mạng xã hội đã có 1 nick name “Airblade14” chia sẻ về việc khi đi grabcar thấy bác tài xế xác thực khuôn mặt trên hệ thống phần mềm Grab. Theo như thông tin, thì việc phải xác thực khuôn mặt được thực hiện ngày 2 lần. Và bắt đầu từ hồi cuối tháng 8/ 2018. Ứng dụng GrabDriver yêu cầu tài xế phải xác thực khuôn mặt trước khi đăng nhập. Và khi hoàn thành xong thì mới có thể nhận xe đưa đón khách hàng.

     Video quay lại cảnh bác tài xế đang xác thực khuôn mặt

Thông báo yêu cầu xác thực sẽ hiện bất kì lúc nào trong ngày, có thể là đang lúc chạy xe, hay đang nghỉ ngơi. Nếu trường hợp đang chở khách thì trả khách xong rồi tiến hành xác thực khuôn mặt. Còn trong trường hợp chuẩn bị đón khách, hoặc đang chưa có khách thì phải xác thực xong thì mới tiếp tục nhận thông báo đón khách chở khách.

Bạn nghĩ sao về việc xác thực khuôn mặt ở tài xế Grabcar?

Khi yêu cầu xác thực khuôn mặt hiện lên, tài xế bấm nút tiến hành xác thực. Điện thoại sẽ quét khuôn mặt bằng camera trước. Giao diện xác thực được làm gần giống với FaceID của Apple. Quá trình xác thực nếu nhanh sẽ mất khoảng 30s, có khi lâu hơn vì nó quét hoài không nhận được mặt tài xế.

   Xác thực khuôn mặt ngày 2 lần đối với Grabcar
             Xác thực khuôn mặt ngày 2 lần đối với Grabcar

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GrabDriver đưa ra luật lệ này nhằm để rõ thông tin hơn của tài xế và an toàn cho khách hàng hơn. Tuy  nhiên, đôi khi cũng gây phiền phức. Khi xác thực khuôn mặt phải chuẩn nếu không quá trình sẽ diễn ra khá lâu.

Bạn có nghĩ đây là điều mà nhà quản lý Grab tạo ra để cho khách hàng yên tâm hơn. Và quyền lợi khách hàng được đảm bảo hơn rất nhiều. Mình nghĩ chắc người dùng khá ủng hộ điều này nhưng đôi lúc cũng thương cho người chạy xe, nhiều khi nghiêm ngặt quá vất vả cho bác tài.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận