Mọi điện thoại Android chạy theo thiết kế của iPhone X

Mọi điện thoại Android chạy theo thiết kế của iPhone X

Phải gọi đây là một hành động bắt chước. Vì các hãng Android chỉ sao chép được bề ngoài của chiếc iPhone X. Chứ không hề có công nghệ đặc biệt như cụm camera TrueDepth.

Cũng cần nhắc lại đôi chút rằng ‘tai thỏ’. Đó chính là là phần màn hình dư ra ở hai bên của khu vực ‘notch’

Chiếc điện thoại của Apple vừa có màn hình sát viền, vừa tích hợp được một loạt cảm biến hồng ngoại. Vừa đo chiều sâu vào cụm camera trên để có tính năng Face ID, mở khóa khuôn mặt 3D. Trong khi đó, các hãng Android đều chỉ dùng máy ảnh thông thường để mở khóa.

Xem thêm Thay nắp lưng iPhone X với giá cực kì rẻ hấp dẫn

Như vậy, phần khuyết màn hình trên iPhone X thể hiện đồng thời giới hạn và giải pháp công nghệ độc đáo của Apple. Còn trên các máy Android thì không

Thực ra chính các nhà sản xuất Android mới là người đưa ra giải pháp đầu tiên để có màn hình sát viền. Chiếc Essential Phone chỉ có một phần khuyết nhỏ, bằng đúng camera trước. Tuy nhiên đây là điện thoại hiếm hoi có thiết kế riêng thay vì sao chép iPhone X.

Bộ đôi Pixel 3 mới chính thức ra mắt trong khoảng vài tháng nữa

Những hình ảnh mới nhất cho thấy Pixel 3 XL có thể sẽ có phần màn hình khuyết. Giống như đa số các smartphone nhái iPhone X khác. Dù vẫn còn tới vài tháng nữa bộ đôi Pixel 3 mới chính thức ra mắt, đây hoàn toàn có thể là thiết kế thật của chúng.

Pixel 2 XL từng đi sau trong trào lưu màn hình dài, không viền. Nên nếu Pixel 3 có màn hình khuyết cũng chẳng lạ. Về mặt phần mềm, phiên bản Android P cũng sẽ hỗ trợ phần notch tốt hơn. Pixel 3 XL sẽ được cài sẵn Android P, và biết đâu nó cũng sẽ có “tai thỏ”?


Là một người yêu công nghệ, người viết chỉ mong Google sẽ chứng minh tôi đã sai. Nếu họ có thể tích hợp một hệ thống phức tạp và nhiều tính năng vào cụm camera trước, thì thiết kế “tai thỏ” cũng không đáng chê trách.Dù sao, Android vẫn là một hệ điều hành mở và các hãng có thể tự do làm bất cứ điều gì với thiết kế của mình. Nhưng khi chính Google cũng đem tai thỏ lên Pixel 3 XL, một chiếc smartphone Android “kiểu mẫu”, đây chẳng khác một lời thừa nhận

Làm được như vậy, ít nhất Pixel 3 XL cũng bắt kịp iPhone X về mặt công nghệ. Bằng không, Pixel 3 XL sẽ chỉ giống như hàng loạt điện thoại Android khác, những sản phẩm sao chép iPhone.

Có thể bạn quan tâm Tặng miếng dán cường lực khi thay mặt kính- màn hình- sửa chữa iPhone

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận