Một số thủ thuật hay khi sử dụng Huawei Honor

Giao diện người dùng EMUI được Huawei phát triển từ năm 2012 dành cho các thiết bị của hãng và trên các điện thoại Honor, giao diện này được Huawei tuỳ biến, tinh chỉnh khá nhiều so với giao diện Android gốc, điều này đôi khi làm người dùng cảm thấy rối hay các chức năng được sắp xếp khá phức tạp và khó kiếm.

1. Ẩn / hiện tên nhà mạng trên thanh trạng thái (status bar) 

Dĩ nhiên bạn biết mình đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào, nạp card hàng tuần mà. Nếu không thích tên nhà mạng hiển thị trên thanh trạng thái của màn hình Huawei Honor 6 thì có thể ẩn dòng chữ này đi bằng cách: Tắt phần Display carrier name trong Settings > Notification panel & status.

2. Dùng nút cảm biến vân tay để truy cập nhanh một số ứng dụng

Nếu máy bạn có cảm biến vân tay thì có thể gán thêm một số thao tác (gesture) để có thể truy cập nhanh một số ứng dụng. Ví dụ như vuốt từ trên xuống để xổ thanh thông báo, vuốt từ trái vào để xem hình ảnh hay chạm để trả lời cuộc gọi, chụp ảnh. Để kích hoạt những tính năng này bạn vào: Settings > Fingerprint ID.

3. Chọn chế độ dùng pin phù hợp với bạn 

Các điện thoại Huawei và Honor cho bạn tuỳ chọn giữa nhiều chế độ sử dụng pin khác nhau với tính năng Power Plan. Để truy cập bạn vào Settings > Advance Settings > Battery Manager > Power Plan sẽ thấy 3 chế độ:

Ultra Power Saving: chế độ này tắt toàn bộ các kết nối và tính năng tiêu tốn pin, chỉ giữ lại các tính năng cơ bản nhất nhằm duy trì thời gian sử dụng pin tối đa cho thiết bị. Chỉ nên sử dụng tính năng này nếu máy sắp hết pin và bạn không có thời gian cắm sạc.

Performance: chế độ này giúp máy hoạt động mượt mà, chạy mạnh mẽ các ứng dụng và game nhưng đồng thời cũng tiêu tốn nhiều pin.

Smart: ở chế độ này máy sẽ tự động cân chỉnh bật/tắt các tính năng, độ sáng màn hình… nhằm tối ưu hiệu suất hoạt động/thời lượng pin của thiết bị, mang lại thời gian tiêu tốn pin hiệu quả hơn.

Các model mới nhất của Huawei mặc định được thiết lập ở chế độ Performance, hãy xem lại thiết bị của mình và chọn ra chế độ sử dụng pin theo ý bạn muốn.

4. Thay đổi icon trên EMUI phiên bản cũ hơn. 

Với phiên bản EMUI mới nhất (4.1), bạn không thể thay đổi hay sử dụng bộ icon của bên thứ ba nữa. Nhưng nếu bạn đang ở phiên bản EMUI cũ hơn và không thích bộ icon cũ đã lỗi thời, có một cách để bạn có thể mang bộ icon với phong cách Google Material lên thiết bị của mình bằng phần mềm Stockify theme for EMUI, miễn phí trên Play Store.

5. Hiển thị nhiều nội dung hơn hoặc tăng kích cỡ font chữ. 

Trên một số điện thoại màn hình lớn của Huawei/Honor có tuỳ chọn “View Mode” cho phép bạn tăng/giảm kích thước hiển thị của nội dung hay menu, nhằm tăng kích cỡ font chữ hoặc giúp hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình. Có 3 mức Small/Medium/Large nằm trong mục Settings > Display.

thủ thuật hay để cải thiện trải nghiệm sử dụng trên Huawei Honor 6.3

Sau khi chọn bạn phải khởi động lại máy mới có hiệu lực.

6. Cài đặt “Protected Apps” 

EMUI rất hiệu quả trong việc ngăn chặn và dừng hẳn các ứng dụng chạy nền gây tốn pin, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn một vài ứng dụng cần dùng không bị chặn khi đã tắt màn hình thì hãy truy cập đến Settings > Advanced settings > Battery manager > Protected apps và tích chọn ứng dụng đó. Lúc này các ứng dụng được chọn có thể chạy nền ngay cả khi tắt màn hình mà không bị EMUI ngăn chặn nữa.

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn na và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

>>> Qúy khách có thể xem thêm: Thay mặt kính iPhone 6 Plus tại CareMobile

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận