Khắc phục điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G

 

Hiện nay ngoài việc sử dụng wifi để sử dụng mạng Internet thì việc sử dụng 3G, 4G, 5G rất cần thiết khi ở những nơi ngoài vùng mạng wifi.

Vấn đề khắc phục điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G rất quan trọng. Vậy nguyên nhân do đâu mà xảy ra hiện tượng này, lý do vì sao lại khiến người dùng phải đi sửa chữa. Dưới đây cùng Caremobile tìm hiểu rõ hơn nhé.

Điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G vì lý do gì?

Để có thể tìm được cách khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G cần phải xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Điện thoại của bạn mất sóng 2G, 3G, 4G có thể bởi các nguyên nhân sau:

– Bạn đang ở vùng phủ sóng 2G, 3G, 4G kém hoặc có quá nhiều người đang sử dụng cùng một trạm thu phát sóng.

– Bạn đang để máy ở chế độ máy bay.

– Lỗi phần mềm điện thoại.

– Sóng 2G, 3G, 4G bị mất cũng có thể do sim điện thoại bị hỏng.

– Bạn sử dụng dòng máy Unlock (đối với iPhone).

– Hư hỏng phần cứng của điện thoại.

Một số cách đơn giản khắc phục điện thoại mất sóng  2G, 3G, 4G.

Dựa vào những phân tích trên, bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục lỗi điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G.

Cách 1: Di chuyển ra khu vực có sóng mạnh hơn

Lỗi điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G có thể do bạn đang đứng ở một khu vực phủ sóng yếu (phòng kín, tầng hầm…) hay những nơi có quá đông người cùng truy cập mạng 2G, 3G, 4G. Hãy thử di chuyển ra những khu vực khác có sóng mạnh hơn, có thể tình trạng này sẽ được cải thiện.

Cách 2: Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang để chế độ máy bay hay không

Đôi khi bạn “lỡ tay” bật chế độ máy bay trên điện thoại và quên đi điều đó. Với nguyên nhân này, chỉ cần tắt chế độ máy bay và chờ vài giây là có thể khắc phục được tình trạng mất sóng 2G, 3G, 4G.

Cách 3: Khởi động lại điện thoại

Bạn hãy tắt nguồn điện thoại và sau đó khởi động lại. Có thể máy điện thoại sẽ lại bắt được sóng 2G, 3G, 4G bình thường.

Cách 4: Tháo thẻ SIM và lắp lại

Cách 5: Thiết lập lại cài đặt mạng

Với thiết bị IOS: Cài đặt (Settings) >> Chung (General) >> Đặt lại (Reset) >> Đặt lại Cài đặt Mạng (Reset Network Setting)

Với thiết bị Android (Từ 8.0 trở lên): Từ điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt (Settings) >> Network & Internet >> Đặt lại Cài đặt Mạng (Network settings reset) >> Đặt lại cài đặt (Reset setting).

Thao tác này sẽ xóa tất cả thay đổi liên quan đến mạng mà bạn đã thực hiện cho thiết bị điện thoại của mình.

Cách 6: Thay đổi mã PIN của SIM

Do một nguyên nhân nào đó khiến mã PIN SIM khóa mạng dữ liệu di động, ngăn cản điện thoại của bạn kết nối sóng 2G, 3G, 4G.

Để thực hiện điều này, từ điện thoại của bạn đi tới Cài đặt >> Điện thoại >> SIM PIN và bật lại nếu SIM PIN đang ở vị trí OFF.

Cách 7: Update hệ điều hành bằng PC/laptop

Có thể thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành lỗi thời, và điều này gây ảnh hưởng đến việc thu nhận sóng 2G, 3G, 4G. Hãy thử kiểm tra và cập nhật điện thoại lên hệ điều hành mới nhất. Có thể tình trạng điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G sẽ được giải quyết.

Cách 8: Restore lại điện thoại

Nếu điện thoại của bạn không lưu những dữ liệu bạn cần, thì bạn có thể tiến hành restore lại máy. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn trở lại trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng và vấn đề điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G của bạn sẽ được giải quyết.

Cách 9: Nhận sự hỗ trợ từ các cửa hàng sửa chữa điện thoại.

Tại Hà Nội – Trung tâm Caremobile chuyên nhận sửa chữa, khắc phục lỗi điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G nhanh chóng. Cam kết sau khi xử lý xong ổn định, sử dụng được lâu dài và không bị tái lỗi về sau.

Quý khách hàng hoàn toàn được xem tất cả các thao tác kỹ thuật tiến hành sửa chữa dế yêu của mình. Với đội ngũ nhân viên, nhiệt tình, chu đáo và nắm vững tay nghề. Chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho người dùng một dịch vụ hài lòng lòng, chất lượng nhất và có mức giá rẻ nhất.

Trên là một số cách khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận