Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone đầy bộ nhớ

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau, điện thoại của bạn sẽ được giải phóng bộ nhớ ngay lập tức. Tình trạng đầy bộ nhớ trên iPhone là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Với những ai hay lưu trữ nhiều ảnh hay dữ liệu trong iPhone thì thực sự là một trở ngại. Thay mặt kính iPhone 5, 5S nhanh chóng, giá rẻ tại CareMobile.

Nguyên nhân chủ yếu

  • Ảnh và video:

Đầy bộ nhớ có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hay gặp nhất vấn là do người dùng lưu trữ nhiều ảnh, video được lưu dẫn đến quá tải với dung lượng cao. Chất lượng ảnh ngày càng cao, bộ nhớ ngày càng thu hẹp lại.

  • Thiếu khe cắm thẻ nhớ

Apple chưa từng tạo ra ngoại lệ cho phép cắm thẻ nhớ ngoài lên iPhone. Người dùng iPhone không thể tự mở rộng thêm bộ nhớ.

  • Ứng dụng hoạt động tràn lan

Việc cho phép các ứng dụng liên tục thu thập dữ liệu nền cũng là một điều không thể bỏ qua.

  • Tự động cập nhật:

Thường thì tính năng tự động cập nhật ứng dụng và cả hệ điều hành sẽ luôn được bật theo mặc định và chỉ cần có internet và pin là iPhone sẽ tự động tải chúng về.

Biện pháp khắc phục

  • Đồng bộ ảnh/video lên iCloud, giảm dung lượng ảnh

Đây là phương pháp khá hữu dụng cho bạn khi điện thoại iPhone thông báo đầy bộ nhớ vì ảnh/video. Bạn hãy truy cập Settings> Photos > Bật “iCloud Photo Library” và “ Optimize iPhone Storage”

Tham khảo thêm dịch vụ thay pin iphone 6, 6s, 6s Plus giá rẻ tại Phố Vọng- Hà Nội

iClound Photo Library có tác dụng tự tải mọi bức ảnh của bạn lên nền tảng dữ liệu đám mây trực tuyến, sau đó, bạn có thể lên truy cập, tải lại về bất cứ lúc nào.

Optimize iPhone Storage sẽ nén ảnh và video của bạn xuống thấp hơn, tuy nhiên vẫn sẽ đảm bảo chất lượng rõ nét của chúng. Nếu như bạn bật cả 2 chế độ trên cùng lúc, iPhone vẫn sẽ tải lên iClound phiên bản ảnh gốc đẹp nhất, nhưng trên máy thì lại lưu ảnh được nén dung lượng.

 

Trước tiên, hãy truy cập Settings > iTunes & App Store > Bật “Offload Unused Apps”

iPhone báo đầy bộ nhớ nguyên nhân và cách khắc phục

Đây là chức năng cho phép bạn tạm thời gỡ bỏ ứng dụng nhưng không hề xóa chúng đi hoàn toàn, dữ liệu vẫn được lưu trữ. Để sau này, bạn không cần mất công tải lại rồi cài đặt mọi thứ từ đầu nữa.

iPhone báo đầy bộ nhớ nguyên nhân và cách khắc phục

  • Tắt tự động cập nhật

Không phải ai cũng có nhu cầu liên tục cập nhật ứng dụng và cả hệ điều hành, có thể vì không đủ bộ nhớ, cũng có thể vì máy đã cũ và không đủ mạnh để chạy đua lên những phiên bản mới nhất.

iPhone báo đầy bộ nhớ nguyên nhân và cách khắc phục

Chỉ cần vài cách trên sẽ giúp ích cho bạn giải phóng dung lượng trên iPhone. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị với iPhone của mình. Nếu như tình trạng vẫn không có gì tiến triển, bạn nên mang iPhone đến Care Mobile để sửa chữa ngay nhé.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận