Nguyên nhân và cách khắc phục Oppo Neo 7 bị đơ

Hình ảnh có liên quan

Hầu hết các dòng smartphone khi mới mua thì luôn hoàn hảo chạy mượt mà không gặp vấn đề gì nhưng khi đã qua một thời gian sử dụng thì luôn có các vấn đề xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau, và chiếc Oppo Neo 7 cũng vậy khi màn hình bị đơ hoặc là màn hình bị treo, thì lúc này các bạn sẽ không còn sử dụng thao tác gì được đối với màn hình, với tình trạng bị đơ như thế có một số nguyên nhân gây nên ra lỗi trên như:

Nguyên nhân

– Khi các bạn sử  dụng cùng lúc nhiều úng dụng làm quá tải máy cũng khiến máy bị đơ

– Các bạn cài đặt các game có cấu hình quá cao cũng khiến cho Ram của máy bị chậm và không kịp xử lý khiến cho máy bị đơ

– Hoặc là tình trạng bị lỗi các phần khi các thiết bị đã Root làm máy không thể tương tác được và dẫn đến máy bị treo.

Cách khắc phục được tình trạng đơ máy trên Oppo Neo 7

Hình ảnh có liên quan

– Các bạn khởi động lại máy

Sử dụng nút nguồn để khởi động lại máy, nếu máy bị đơ là do lỗi phần mềm thì với cách này sẽ giúp máy tránh được rắc rối. Còn nếu khi bạn đã sử dụng nút nguồn để tắt máy mà máy vẫn không tắt được thì bạn nên để cho pin máy tự hết năng lượng rồi lại khởi động máy bình thường.

– Nếu các ứng dụng quá tải thì bạn xóa bớt các ứng dụng không cân thiết

Sau khi đã khỏi động được máy thì bạn nên xem xét để xóa những ứng dụng không cần thiết đi hoặc là các ứng dụng giải trí có cấu hình mạnh.

– Điều chú ý là với dòng Neo 7 các bạn không được sử dụng nút home để thoát các ứng dụng

Bởi nếu bạn sử dụng nút home để thoát các ứng dụng như mọi khi thường làm thì nhiều ứng nó vẫn chạy ngầm  và làm đầy bộ nhớ, khiến cho Ram quá tải dẫn đến tình trạng bị đơ

– Cài đặt ứng dụng tự dọn dẹp bộ nhớ

Các ứng dụng giúp bạn tự dọn sạch bộ nhớ đó là Clean Master, Smart Booster, khi đã được dọn sạch sẽ thì máy của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Còn nếu bạn đã sử dụng các cách trên mà máy vẫn đơ thì bạn có thể dùng phần mềm Up Room để kiểm tra xem sao, hoặc là không khắc phục được bằng các trên bạn có thể đến các nơi chuyên sửa chữa để thợ sửa kiểm tra và khắc phục giúp bạn tình trạng đó.

Nếu bạn qua tâm tới các dịch vụ sửa chữa điện thoại Oppo thì mời các bạn xem thêm các bài viết dưới đây:

►  Thay mặt kính oppo tại Thanh Xuân

 thay màn hình oppo tại Hà Đông

Với bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn sẽ tìm được các nguyên nhân khiến cho chiếc Oppo Neo 7 của bạn bị đơ, bị treo và cũng như biết được cách khắc phục được tình trạng đó nhé.

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn nữa và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận