Những sai lầm khi sạc pin sẽ vô tình hủy hoại chiếc iPhone của bạn

Trong bài viết dưới đây, Caremobile đã tổng hợp một số những sai lầm khi sạc pin sẽ vô tình hủy hoại chiếc iPhone của bạn. Thường người dùng không để ý & cũng không nghĩ nó sẽ gây  tác hại khá lớn cho chiếc dế yêu của mình. Bạn hãy tham khảo thêm và hi vọng những điều dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn nhé.

1. Sạc pin đầy 100%

Đây là kiến thức mà nhiều người lầm tưởng, đó là họ cứ nghĩ rằng điện thoại luôn phải sạc đầy pin mới tốt, dùng mới nhanh. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng không cần thiết và cũng không nên sạc pin đầy hẳn 100%. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên sạc pin đầy hẳn 100%, mà thực ra chỉ cần và nên giữ ở mức 30% đến 80% pin là hoàn toàn hợp lý.

1 thói quen mà phần lớn người dùng chúng ta vẫn mắc, đó là sạc đêm! Tốt nhất bạn hãy dần dần từ bỏ thói quen không tốt này!

Những sai lầm khi sạc pin sẽ vô tình hủy hoại chiếc iPhone của bạn

2. Để pin quá thấp, quá yếu

Bên cạnh đó, còn khá nhiều người sử dụng chúng ta lại mải mê dùng, đến lúc điện thoại báo pin đỏ mới sạc pin. Về mặt bản chất, pin được sử dụng trên iPhone (và các sản phẩm khác của Apple như iPhone, iPad, iPod, Apple Watch, cũng như MacBook) là loại Lithium-ion, mà theo các chuyên gia là chúng không nên được sử dụng trong tình trạng yếu điện. Cụ thể hơn là mỗi lần để pin yếu sẽ làm cho chúng hao mòn thêm một chút.

Một điểm cần lưu ý là các bạn nên tiến hành xả cạn pin (dùng hết sạch pin) 1 lần 1 tháng và sau đó sạc đầy, theo đúng thời gian chuẩn để giúp ổn định pin.

Những sai lầm khi sạc pin sẽ vô tình hủy hoại chiếc iPhone của bạn

3. Điện thoại, pin quá nóng

Nếu bạn xem phim hoặc chơi game quá lâu thì sẽ dẫn đến hiện tượng thiết bị nóng lên, nhiệt độ quá cao. Những lúc như vậy chắc chắn hiệu suất của điện thoại sẽ giảm xuống mức tối thiểu. Theo lý thuyết thì bạn nên giữ mức nhiệt độ của thiết bị trong khoảng 0 đến 35 độ là lý tưởng nhất.

Những sai lầm khi sạc pin sẽ vô tình hủy hoại chiếc iPhone của bạn

4. Sử dụng ốp lưng khi sạc pin

Ốp lưng điện thoại mang lại nét cá tính riêng biệt cho điện thoại của bạn, và đi kèm với nó là sự tác hại với thao tác sạc pin, hoặc nghiêm trọng hơn nữa là sự an toàn của người dùng. Bởi vì sao? Bởi vì nó – ốp lưng đóng vai trò như 1 lớp bao bọc, khiến nhiệt độ của iPhone tăng lên đáng kể khi sạc pin, hoặc nhiều trường hợp dẫn đến cháy nổ khi điện thoại tiếp xúc với môi trường, chất liệu dễ bắt lửa trong điều kiện nhiệt độ cao.

Tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng ốp lưng gắn ngoài trong lúc sạc pin hoặc điện thoại có hiện tượng nóng dần lên.

5. Luôn sạc bằng cổng USB

Vâng, việc sạc pin điện thoại qua máy tính, cổng USB rất tiện lợi. Chúng ta không thể phủ nhận điều đó, tuy nhiên các bạn cần biết rằng điện áp cấp qua chuẩn USB trên máy tính không thể bằng được so với việc dùng củ sạc chính hãng dành cho iPhone. Và nếu việc này diễn ra thường xuyên thì pin trên iPhone của bạn sẽ dần bị hiện tượng sụt, không ổn định nếu bạn sạc pin bằng USB trên máy tính quá nhiều.

Những sai lầm khi sạc pin sẽ vô tình hủy hoại chiếc iPhone của bạn

6. Sạc pin bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu

Vâng, nghe có vẻ đơn giản nhưng thao tác này cũng là 1 nguyên nhân có thể hủy hoại chất lượng pin iPhone của bạn. Bên cạnh việc sạc pin 1 cách bừa bãi, thì việc chọn và dùng củ sạc cũng rất quan trọng. Chúng ta nên biết rằng điện áp của các loại sạc khác nhau là không giống nhau, hơn nữa chất lượng của những củ sạc bạn dùng hàng ngày cũng không có gì đảm bảo, liệu chúng có phải là sạc chính hãng Apple hay không? Còn xui xẻo hơn nữa là bạn dùng sạc lô thì chất lượng của chúng lại càng không ổn định khi điện áp luôn ở trong tình trạng chênh lệch so với điện áp chuẩn của iPhone.

Tham khảo thêm dịch vụ: Giá thay pin iPhone chính hãng, giá rẻ khi cần đến.

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận