Mẹo chụp ảnh màn hình iPhone XS Max

Chụp ảnh màn hình Smarphone bằng cách sử dụng nhấn đồng thời “nút home  & nút nguồn” thì chắc ai cũng biết. Nhưng đối với iPhone XS Max không còn nút home truyền thống thì phải làm như thế nào?  Bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây nhé

Cách 1: Sử dụng nút nguồn + nút volume trên.

Thay vì sử dụng nút nguồn và nút home như các dòng máy khác. iPhone XS Max phải nhấn giữ đồng thời ” nút nguồn & nút volume trên ( tăng âm lượng)” . Khi đó, màn hình iPhone XS Max sẽ được chụp lại và lưu về trong thư viện ảnh.

Ấn giữ nút nguồn và nút volume trên để chụp ảnh màn hình iPhone XS Max
  Ấn giữ nút nguồn và nút volume trên để chụp ảnh màn hình iPhone XS Max

Cách 2 : Sử dụng nút home ảo iPhone.

Cách 1 là cách khá nhiều người dùng, nhưng nó sẽ khá bất tiện trong trường hợp bạn chỉ sử dụng được 1 tay. Và nút home ảo (AssistiveTouch) chính là điều mà bạn rất cần những lúc như này.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt), truy cập theo đường dẫn General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) > Assistive Touch và bật nó. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy nút Home ảo xuất hiện ở trên màn hình.

Sử dụng trợ năng AssistiveTouch " nút home ảo"
                              Sử dụng trợ năng AssistiveTouch ” nút home ảo”

Bước 2: Bạn chọn Customize Top Level Menu (Tùy chỉnh menu cao nhất) nằm bên dưới. Chọn biểu tượng Custom (Tùy chỉnh) hình ngôi sao. Cuối cùng, bạn chọn tùy chọn Screenshot (Chụp ảnh màn hình) từ danh sách.

Cài đặt chức năng chụp ảnh màn hình trên nút home ảo
                    Cài đặt chức năng chụp ảnh màn hình trên nút home ảo

Đấy, chỉ cần bạn cài đặt nút home ảo chứa chức năng chụp ảnh màn hình như thế. Riêng bản thân mình thấy khá nhẹ nhàng và dễ sử dụng hơn nhiều so với cách 1.  Bạn có thể tham khảo nhé.

Bạn sử dụng iPhone XS Max, vậy có thể bạn cần tham khảo mức giá thay màn hình iPhone XS Max hiện nay.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận