Cách sạc pin đúng cách trên iPad

Bạn đang sử dụng chiếc iPad, bạn muốn chiếc máy tính bảng ở lại lâu hơn với mình, bạn không muốn phải tốn chi phí, tốn công đem máy đi sửa chữa hay là mua mới.

Vì vậy, bạn luôn giữ gìn chiếc máy tính tránh những tác động rơi, rớt, tránh làm máy bị tổn thương, bạn tránh trường hợp vừa sử dụng vưa sạc sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến viên pin.

Thậm chí bạn cũng không để sạc qua đêm nữa vì bạn nghe mọi người nói điều đấy không tốt cho máy tí nào,…Có rất nhiều lưu ý mà bạn có thể áp dụng, tránh trường hợp hư hỏng chiếc iPad của mình.

Tuy nhiên, bạn đã biết cách sạc đúng trên iPad của mình chưa,  cách sạc pin như thế nào là đúng đắn cũng là một trong những yếu tố giúp viên pin trong máy khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

>>> Xem ngay: Những biểu hiện của tình trạng chiếc iPad cần thay pin mới

Bạn hãy kiểm tra các thông tin về pin của chiếc iPad trước khi sạc

Kết quả hình ảnh cho Cách sạc pin đúng cách trên iPad

Khi mới sở hữu chiếc iPad, trước khi tiến hành sạc, bạn nên kiểm tra thông tin về pin vì mỗi loại pin sẽ có cách sạc khác nhau. Tuy nhiên, đa số iPad hiện nay đều sử dụng pin Li-Po. Với loại pin này, bạn chỉ cần sạc đầy pin cho máy, ngắt sạc và sử dụng cho đến khi cạn pin rồi mới cắm sạc lần hai.

Bạn sạc pin cho lần thứ hai và những lần sau đều như nhau

Đối với loại pin Li-Po, bạn không cần sạc đủ 8 tiếng như các thiết bị sử dụng pin Li-Ion và trong lần sạc thứ hai hay những lần sạc tiếp theo thì bạn chỉ cần sạc cho pin đầy, sau đó sử dụng không cần phải xả hết pin như lần đầu

>>> Bạn có biết nguyên nhân thực sự mà chiếc iPad bị lỗi loa, hư loa?

Bạn không nên sạc pin cho iPad qua đêm

Hình ảnh có liên quan

Để không làm giảm tuổi thọ của pin, bạn không nên để thiết bị sạc qua đêm.

Bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng khi sạc cho chiếc iPad của mình

Cách sạc pin đúng cách trên iPad

Bạn có thể cho rằng việc sử dụng một loại cáp sạc nào cũng được miễn là có thể sạc được cho chiếc máy tính bảng của mình là được. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng loại kém chất lượng thì viên pin sẽ bị ảnh hưởng, giảm tuổi thọ sau thời gian sử dụng.

Bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng chiếc iPad

Khi bạn vừa sử dụng vừa tiến hành sạc cho máy khiến cho iPad tặng nhiệt độ, điều này thực sự không tốt cho viên pin. Tình trạng này không chỉ nguy hại cho pin mà còn gây nguy hiểm cho người sạc là bạn nữa

Bạn hãy tiến hành xả pin và sạc đầy pin một lần sau mỗi tháng

Cách sạc pin đúng cách trên iPad

Bạn sử dụng hết dung lượng pin cũ của iPad sau mỗi tháng rồi tiến hành sạc cho máy, bạn không nên ngắt ngay thiết bị khi đầy mà để khoảng 1 tiếng sau đó mới ngắt. Điều này giúp bảo vệ tuổi thọ của viên pin.

>>> Một số dịch vụ có thể bạn quan tâm tại CareMobile:

→ Chuyên sửa điện thoại trung quốc

 Thay nắp lưng iPhone X

 Sửa nút nguồn Samsung S7

 

CareMobile hi vọng sẽ được hỗ trợ bạn thật nhiều hơn nữa và thật sự rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP CAREMOBILE

CareMobile hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Fanpage: https://www.facebook.com/caremobile.vn/

Website: https://caremobile.vn/

Tại Hà Nội | Hotline: 0986.942.866

Zalo, Viber: 0986. 942. 866

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận