Khắc phục điện thoại Xiaomi không nhận sạc, không sạc được

Điện thoại Xiaomi không nhận sạc, không sạc được là điều khiến rất nhiều người dùng đau đầu. Đừng quá lo lắng, vì Caremobile có thể giúp bạn có thể tự khắc phục tình trạng này với những cách đơn giản dưới đây.

Nguyên nhân khiến Xiaomi không nhận sạc, không sạc được

Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy điện thoại Xiaomi không nhận sạc hoặc sạc chập chờn, đừng vội kết luận rằng bộ sạc điện thoại Xiaomi của bạn đã bị hư hỏng và cần phải sửa chữa hay thay thế. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này:

–  Bụi bẩn, mảnh vỡ, sợi vải bám vào cổng sạc, chân sạc.

–  Bảo quản điện thoại Xiaomi không tốt khiến cổng sạc, chân sạc bị gỉ sét, nấm mốc.

–  Điện thoại Xiaomi bị rơi vào nước hoặc bị ẩm.

–  Sử dụng bộ sạc Xiaomi không chính hãng hoặc bộ sạc bị hư hỏng.

–  Pin điện thoại Xiaomi đã bị chai hoặc hư hỏng.

–  Bật cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên điện thoại Xiaomi .

–  Hỏng IC nguồn hay các thiết bị phần cứng của điện thoại Xiaomi khác.

Khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Xiaomi không nhận sạc
Khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Xiaomi không nhận sạc

Khắc phục điện thoại Xiaomi không nhận sạc, lỗi chân sạc

Trước khi đem dế yêu của mình nhận sự trợ giúp từ các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Bạn hãy thử một số mẹo dưới đây biết đâu khắc phục được lỗi trong những trường hợp đơn giản nhé.

1/  Đóng bớt các ứng dụng, chuyển sang chế độ tiết kiệm pin hoặc tắt nguồn điện thoại: Lỗi điện thoại Xiaomi cắm sạc chập chờn có thể gây ra bởi việc bạn đang bật quá nhiều ứng dụng gây tốn pin. Điều này dẫn đến tình trạng dòng điện nạp và dòng điện xả không cân bằng gây nên tình trạng chập chờn.

2/  Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc: Thử kiểm tra cổng sạc xem có hư hỏng gì đáng chú ý không. Sau đó, vệ sinh cổng sạc bằng tăm bông hay bàn chải mềm. Có thể đã có những vật thể lạ bám vào cổng sạc và cản trở việc tiếp xúc giữa cổng sạc và bộ sạc dẫn đến việc không vào pin hoặc vào pin nhưng chập chờn.

Hoặc: 

3/  Thử thay đổi bộ sạc khác: Việc này nhằm xác định lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc là nằm ở điện thoại hay bộ sạc. Kiểm tra luôn cả tình trạng của cáp sạc xem cáp có bị tổn thương (rách vỏ ngoài, đứt,..) hay không, bởi điện thoại Xiaomi lỗi sạc có thể là do cáp sạc đã bị đứt.

4/  Ngoài ra, hãy chắc chắn nguồn điện bạn sử dụng có điện và điện phải ổn định nhé.

5/  Hiệu chỉnh pin điện thoại Xiaomi : Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Xiaomi một thời gian lâu, và sau đó tình trạng điện thoại Xiaomi cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn xuất hiện, rất có thể là do pin của điện thoại Xiaomi đã đo sai dòng điện sạc. Hãy hiệu chỉnh lại dung lượng pin Xiaomi . Cách này sẽ giúp viên pin thực hiện một chu trình nạp pin – xả pin đầy đủ. Cách hiệu chỉnh dung lượng pin: Tắt nguồn, sạc đầy đến 100% và sau đó sử dụng đến lúc cạn pin, chờ điện thoại trở về nhiệt độ bình thường rồi lại sạc đầy 100%.

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không hiệu quả, có nghĩa là điện thoại Xiaomi của bạn đang gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng: hỏng pin, hỏng main, hỏng phần cứng, hỏng sạc, hỏng chân sạc… Hãy đến những trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín để nhận hỗ trợ.

Thứ 1 số cách trên khắc phục lỗi Xiaomi không nhận sạc
Thứ 1 số cách trên khắc phục lỗi Xiaomi không nhận sạc

Dịch vụ khắc phục điện thoại Xiaomi không nhận sạc, không sạc được ở đâu đảm bảo.

Tại Hà Nội, Trung tâm Caremobile chuyên nhận sửa chữa điện thoại Xiaomi, đặc biệt là vấn đề chân sạc. Chúng tôi cam kết khi người dùng sử dụng dịch vụ tại trung tâm:

Khắc phục lỗi hoàn toàn triệt để, chắc chắn không bị lỗi lại.

Linh kiện thay chân sạc Xiaomi hàng Zin, chính hãng ( trường hợp phải thay thế).

Chế độ bảo hành lâu dài, có phiếu bảo hành cụ thể.

Chi phí dịch vụ rẻ nhất thị trường chỉ dao động từ 100.000 đ.

Trên là một số cách khắc phục khi mà chiếc điện thoại thân yêu của bạn không nhận sạc. Chúc các bạn thành công nhé.

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận