[Mẹo vặt ] Xử lý các lỗi phổ biến trên iPhone

Trong quá trình sử dụng tùy theo mức độ nghiêm trọng nặng nhẹ nhưng đều sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số lỗi phổ biến thường gặp và cách xử lý các lỗi phổ biến trên điện thoại iPhone nhé!

1 ) Không thể Turn Off

Nếu trong quá trình sử dụng mà không thể tắt iPhone của mình. Bạn có thể ép nó tắt đi bằng cách khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút Sleep/Wake (nút mỏng hình chữ nhật ở bên phải của điện thoại). Giữ cho đến khi bạn thấy thanh trượt “slide to power off” hiện ra thì chuyển nó sang trạng thái tắt. Một khi điện thoại đã tắt, bạn có thể bấm giữ nút Sleep/Wake để khởi động nó trở lại.

Nếu khởi động lại iPhone mà không hoạt động. Hãy thử một thiết lập lại bằng cách bấm và giữ cả 2 nút Home (nút tròn mặt trước của iPhone) và Sleep/Wake cùng một lúc, giữ chúng cho đến khi tùy chọn “slide to power off” xuất hiện. Bạn giữ nguyên như vậy cho đến khi thấy biểu tượng táo xuất hiện, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu tắt đi.

2. Nút Home bị hỏng

Với các thiết bị không sử dụng Home cảm ứng, hiện tượng nút Home bị hỏng sẽ rất dễ xảy ra. Tuy nhiên nếu người dùng iPhone gặp phải trường hợp này. Bạn có thể kích hoạt phím Home ảo Assistive Touch bằng cách:

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ nặng > bật AssistiveTouch lên.

3. Hiện tượng nhanh hao pin, tụt pin 

Hiện tượng pin iPhone có tụt nhanh hay không tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề. Ví dụ: Pin trên iPhone đã hao mòn khá nhiều, hay các ứng dụng chạy ngầm gây hao pin. Hoặc phiên bản iOS không thực sự tương thích với iPhone của bạn.

Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm đến 40% pin. Nếu bật chế độ nguồn điện thấp bằng cách vào Cài đặt > Pin > bật Chế độ nguồn điện thấp.

4. Rơi iPhone xuống nước

Nước là kẻ thù của mọi smartphone. Tuy nhiên với các thiết bị Android có thể tháo rời pin, phần nào sẽ dễ dàng xử lý hơn khi vào nước. Còn với iPhone liền khối thì phải làm sao?

Tham khảo thêm tại: Cố gắng cứu điện thoại iPhone bị rơi vào nước

5. Đặc biệt hay bị đầy bộ nhớ 

Với bộ nhớ ít nên sử dụng một thời gian với những bức ảnh, dữ liệu gây tình trạng đầy bộ nhớ. Chính điều này nhiều khi khiến người dùng rất khó chịu.

Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng. Tìm ra ứng dụng đang nuốt chửng bộ nhớ của bạn. Nếu nguyên nhân xuất phát từ ứng dụng Ảnh. Hãy thực hiện đồng bộ toàn bộ hình ảnh lên đám mây của Google Photos hoặc Flickr. Và sau đó là xóa ảnh trên iPhone đi.

Ngoài ra với các ứng dụng không còn sử dụng bạn nên dọn dẹp chúng. Vừa tiết kiệm được bộ nhớ lại giúp thiết bị trở nên mượt mà hơn.

Xem thêm: Sửa lỗi iPhone 6 Plus, 6S Plus sạc lâu đầy pin, không lên pin 100%

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận