Kiểm tra iPhone cũ đã bị thay thế, sửa chữa linh kiện dễ dàng

Kiểm tra iPhone cũ đã sửa chữa bị thay thế linh kiện gì hay chưa dễ dàng

Thị trường iPhone cũ luôn sôi động bởi điện thoại iPhone cũng rất bền. Tuy nhiên, để mua được một chiếc iPhone cũ chất lượng cũng không phải dễ dàng. Khi hàng dựng, hàng sửa chữa, thay thế linh kiện tràn lan trên thị trường.

Bên cạnh việc kiểm tra bề ngoài như cách thông thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dùng phần mềm iTools để kiểm tra xem các linh kiện quan trọng của máy đã bị thay thế, sửa chữa hay chưa. Phương pháp này mặc dù không đảm bảo chính xác 100%. Nhưng cũng là một cách để bạn tham khảo và kiểm tra được kĩ hơn chiếc iPhone cũ muốn mua.

Để kiểm tra được iPhone đã sửa chữa, thay thế hay chưa các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải công cụ iTools TẠI ĐÂY. Bài viết sẽ sử dụng công cụ này để kiểm tra.

Bước 2: Cài đặt và mở phần mềm iTools lên. Để kiểm tra iPhone đã qua sửa chữa thay thế hay chưa. Bạn hãy kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp sạc.

Lưu ý: Nếu phần mềm không nhận iPhone. Bạn hãy mở khóa màn hình iPhone và chọn vào “Trust” nếu hiện bảng thông cáo. Còn không ứng dụng sẽ hiện bảng thông báo trên máy tính để bạn cập nhật driver tương thích nhận dạng được iPhone.

Bước 3: Khi phần mềm iTools nhận dạng thành công iPhone của bạn. Ở giao diện chính của iTools sẽ hiển thị thông tin của thiết bị iPhone đó. Chúng ta hãy chuyển sang mục “Device Verification”. Tiến hành kiểm tra xem iPhone đã qua sửa chữa hay chưa.

Bước 4: Ở đây chúng ta sẽ thấy bảng đánh giá thông tin linh kiện trong iPhone. Nếu tất cả điều hiển thị “Normal” thì tất cả linh kiện đều tốt và chưa bị sửa chữa thay thế.

Còn nếu có linh kiện nào hiển thị trạng thái “Abnormal” thì khả năng cao linh kiện iPhone đã sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên. Chúng ta đã có thêm thông tin về Kiểm tra iPhone cũ đã sửa chữa hay chưa mà chúng ta muốn mua. Mặc dù phương pháp này không chính xác hoàn toàn. Nhưng cũng là một cách hữu ích để bạn kiểm tra. Mong rằng thủ thuật này có ích cho bạn và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nữa nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng vân tay tải ứng dụng trên iPhone

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận