Cấu tạo màn hình iPhone XS, XS Max

iPhone XS & iPhone XS Max là 2 model máy cao cấp của hãng Apple vừa mới ra mắt. Tính năng cũng như vẻ ngoài đã khiến người dùng điên đảo và muốn sở hữu ngay lập tức. Với mức giá mà hãng Apple đưa ra để bạn có thể mang chiếc máy về nhà cũng không hề nhỏ. Và khi đã có được thì phải cố gắng giữ gìn bởi khi iPhone XS, XS Max bị lỗi thì chi phí sửa chữa cũng không phải là ít.

Tuy nhiên, dù có cẩn thận đến đâu cũng có đôi khi vô tình. Trường hợp hư hỏng là khó tránh khỏi, và đặc biệt là lỗi mặt kính & màn hình iPhone XS, XS Max. Bởi đây là bộ phận được tiếp xúc và ảnh hưởng đầu tiên khi có sự tác động.

Dưới đây, Caremobile sẽ nêu rõ cho bạn cấu tạo màn hình iPhone XS, XS Max. Điều này sẽ khá tốt cho bạn khi bạn ở trong trường hợp máy của mình bị hỏng. Nhận biết khi nào chỉ cần thay mặt kính để tránh đỡ chi phí hay là phải thay màn hình Full bộ. Bởi vì như bạn cũng đã biết mức giá để thay màn hình iPhone XS, XS Max là không hề nhỏ.

Hiện tượng iPhone XS rơi vỡ mặt kính là chuyện thường gặp
 Hiện tượng iPhone XS rơi vỡ mặt kính là chuyện thường gặp

Cấu tạo màn hình iPhone XS, XS Max bao gồm 3 phần: 

1 ) Mặt kính iPhone XS, XS Max:

Đây là bộ phận ngoài cùng, bảo vệ lớp cảm ứng và màn hình LCD hiển thị bên trong. Khi rơi vỡ thì kính là bộ phận đầu tiên ảnh hưởng đến, nên khá dễ vỡ.

iPhone XS, XS Max có màn hình kích thước, độ phân giải với mật độ điểm ảnh đạt. Cả 2 chiếc iPhone mới đều có màn hình được sản xuất bằng công nghệ. Đặc điểm của màn hình này là cho hình ảnh có độ sắc nét cao với gam màu rất tốt. Đặc biệt, độ mượt của cảm ứng được đánh giá cao hơn nhiều so với màn hình sử dụng công nghệ IPS truyền thống.

Công ty bảo hiểm thiết thị điện tử Square Trade đã thực hiện 1 thử nghiệm : mặt kính iPhone XS rơi xuống nền bê tông ở độ cao tầm 2 mét và cho thấy kết quả khá khả quan.

Nếu như bạn iPhone XS, XS Max của bạn chỉ vỡ mặt kính bên ngoài, còn cảm ứng & màn LCD hiển thị vẫn bình thường. Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí cho việc thay mặt kính iPhone XS, XS Max thôi nhé.

2 ) Lớp cảm ứng màn hình:

Cảm ứng đơ không thao tác được phải thay màn hình iPhone XS, XS Max
              Cảm ứng đơ không thao tác được phải thay màn hình iPhone XS, XS Max

Đây là là lớp phía dưới mặt kính & phía trên lớp màn LCD hiển thị. Bộ phận này giúp cho người dùng thao tác sử dụng máy. Và lớp cảm ứng đi liền với màn LCD hiển thị bên trong.  Nếu như khi bạn làm rơi rớt, hoặc sử dụng bị ẩm ướt.  Tình trạng khiến cảm ứng bị đơ, nhảy loạn hoặc không hề vuốt được gì cả. Khi này, bạn phải thay màn hình iPhone XS, XS Max thì mới có thể sử dụng bình thường.

3 ) Lớp LCD hiển thị bên trong màn hình.

Đây là lớp trong cùng của màn hình. Là tấm nền Oled có chức năng hiển thị nội dung, hình ảnh mà bạn vẫn nhìn thấy. Phôi màn hình Oled là một trong những bộ phận linh kiện có giá thành cao nhất trong tổng thể chiếc iPhone XS hay XS Max

Còn với lớp LCD thì nếu như màn hình của bạn rơi vào tình trạng màn sọc, màn bị loang màu, chết đen. Trường hợp này thì phải tiến hành thay màn hình iPhone XS, XS Max Full bộ.

Đa số nguyên nhân gây lỗi mặt kính, màn hình iPhone là do người dùng. Trong quá trình sử dụng làm rơi rớt, va đập & có sự tác động mạnh. Là người dùng, nên hiểu rõ cấu tạo màn hình để biết rõ khi đi sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại nhé.

Khi có thắc mắc gì về dịch vụ bạn có thể gọi cho chúng tôi theo hotline 0986.942.866. Để lại comment phía dưới hoặc truy cập vào Website: CareMobile.vn. Trung tâm làm việc từ khung giờ 8h sáng – 20h tối tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận