Nguy hiểm rình rập khi nếu sử dụng sạc dự phòng dởm

Sạc sự phòng dởm làm giảm tuổi thọ các thiết bị di động

Nếu như các bạn mua phải các loại sạc pin dự phòng kém chất lượng. Không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thì khi bạn sạc điện thoại sẽ không được ổn định. Khi bạn sử dụng các loại sạc dự phòng dởm này sẽ khiến cho pin của điện thoại bạn dễ bị chai. Nếu lâu ngày thì còn gây ra nghiêm trọng hơn. Đó là làm cháy và làm hỏng các linh kiện bên trong của chiếc điện thoại của bạn.

Gây tốn chi phí cho bạn

Thông thường thì các pin sạc dự phòng dởm thường có tuổi thọ ngắn, chỉ khoảng từ 2 đến 3 tháng.Nếu như bạn xác định sử dụng lâu dài thì nên tìm địa chỉ tin cậy, uy tín. Nhiều khi nghĩ mua sạc dự phòng ít ít tiền để tiết kiệm chi phí nhưng sau 1 thời gian ngắn lại tốn kinh tế hơn. Do đó nên đầu tư một lần cho đỡ chi phí và thời gian.

Với một sản phẩm chất lượng cao thì chắc chắn các bạn sẽ sử dụng được trong một thời gian dài. Và có chế độ bảo hành thì lại càng lâu dài hơn. Như vậy bạn sẽ có lợi hơn khi bạn mua 3 chiếc pin sạc dự phòng dởm. Mà bằng với 1 sạc dự phòng chính hãng chất lượng trong cùng với số tiền đó.

Pin sạc dự phòng giả không đáp ứng được nhu cầu về năng lượng

Khi bạn mua một chiếc pin sạc dự phòng thì tất nhiên là bạn mua với một mục đích. Hỗ trợ nguồn năng lượng của pin điện thoại của bạn khi bạn không ở gần nguồn điện. Vậy nhưng nếu bạn mua phải pin sạc dự phòng dởm thì bạn sẽ không đáp ứng được nhu cầu đó. Bởi hàng dởm nó không đảm bảo được nguôn năng lượng pin cho thiết bị của bạn.

Thông thường thì các pin sạc dự phòng không chính hãng có ghi sẵn các dung lượng là 10000mAh. Và bạn chỉ có sạc pin cho điện thoại của bạn là được 3 đến 4 lần. Thế nhưng với sạc dởm bạn chỉ có thể sạc được tối đa là 2 lần thì pin sạc dự phòng sẽ hết

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Hầu hết các loại pin sạc dự phòng đều có nguy cơ cháy nổ cao. Chính vì như thế các bạn nên lựa chọn pin sạc chất lượng để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho mình.

Xem thêm: iPhone bị cong vênh thì phải làm thế nào?

 

Facebook Bình Luận
Ý kiến bình luận